Dich COVID-19: Nhat Ban han che so nguoi duoc cap phep nhap canh hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản dự định sẽ giới hạn số lượng người nhập cảnh vào nước này ở mức 2.000 người/ngày, nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Phát biểu trên Đài truyền hình NHK, Bộ trưởng Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) Kazuyoshi Akaba cho biết chính phủ dự định sẽ kiểm soát số lượng người tới Nhật Bản để có thể thực hiện các biện pháp kiểm dịch một cách thích đáng.

Theo Bộ trưởng Akaba, MLIT đã đề nghị các hãng hàng không hợp tác trong đề xuất này. Cho đến nay, hai hãng hàng không lớn nhất Nhật Bản là All Nippon Airways (ANA) và Japan Airlines đã nhất trí sẽ giới hạn số lượng hành khách nhập cảnh vào nước này trên các chuyến bay ở mức 3.400 người/tuần.

[Nhật Bản: Gần 400 người nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2]

Trước đó, các hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã thông báo tạm dừng việc nhận đặt vé trên các chuyến bay tới Nhật Bản.

ANA sẽ dừng việc nhận đặt vé trên tất cả các chuyến bay quốc tế tới Nhật Bản trong thời gian từ nay tới ngày 21/3 và có thể gia hạn biện pháp này nếu sự bùng phát của các biến thể mới vẫn tiếp tục ở Nhật Bản.

Trong khi đó, Japan Airlines tạm dừng nhận đặt vé trên các chuyến bay từ Anh, Đức và Pháp tới Nhật Bản. Hãng này khẳng định biện pháp này sẽ được duy trì cho đến khi tình hình dịch bệnh được cải thiện ở những quốc gia này./.

Thanh Tùng (TTXVN/Vietnam+)