Nhật Bản bắt đầu sản xuất vaccine COVID-19 của AstraZeneca

Daiichi Sankyo sẽ bắt đầu sang chiết và đóng gói vaccine sử dụng các dung dịch nguyên chất do AstraZeneca cung cấp tại các chi nhánh của công ty công nghệ sinh học Daiichi Sankyo Biotech.
Nhật Bản bắt đầu sản xuất vaccine COVID-19 của AstraZeneca ảnh 1Trụ sở Daiichi Sankyo ở Tokyo. (Ảnh: Bloomberg)

Ngày 12/3, công ty dược phẩm Daiichi Sankyo của Nhật Bản thông báo doanh nghiệp này đã bắt đầu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 của hãng dược phẩm AstraZeneca (Anh).

Dựa trên một thỏa thuận được ký kết hồi tháng 2 vừa qua, kể từ ngày 11/3, Daiichi Sankyo sẽ bắt đầu sang chiết và đóng gói vaccine sử dụng các dung dịch nguyên chất do AstraZeneca cung cấp tại các chi nhánh của công ty công nghệ sinh học Daiichi Sankyo Biotech.

[AstraZeneca giảm số lượng vaccine ngừa COVID-19 giao cho EU]

AstraZeneca, nhà sản xuất vaccine ngừa COVID-19 được Bộ Y tế Nhật Bản cấp phép hồi đầu tháng 2 vừa qua, dự kiến cung cấp cho Nhật Bản 120 triệu liều vaccine, đủ tiêm cho khoảng 60 triệu người. Trong số 120 triệu liều này, 30 triệu liều sẽ do Daiichi Sankyo và một công ty dược khác là KM Biologics sản xuất, trong khi công ty dược JCR Pharmaceuticals sẽ sản xuất dung dịch cho 90 triệu liều.

Daiichi Sankyo cũng là đơn vị được Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển dược phẩm (AMED) của Nhật Bản giao nhiệm vụ nghiên cứu sản xuất vaccine ngừa COVID-19 cho nước này.

Thông tin trên xuất hiện trong thời điểm một số nước châu Âu vừa báo cáo phát hiện nhiều trường hợp rối loạn đông máu ở những người tiêm vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca. Hiện một số nước đã tạm dừng tiêm vaccine của AstraZeneca vì lý do trên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục