Phillipines, Canada và Mexico tiếp tục sử dụng vaccine AstraZenca

Philippines cho biết nước này không có lý do gì để ngừng sử dụng vaccine COVID-19 của hãng AstraZeneca, đồng thời nhấn mạnh rằng những lợi ích mà chế phẩm này mang lại lớn hơn rủi ro.
Phillipines, Canada và Mexico tiếp tục sử dụng vaccine AstraZenca ảnh 1Vắcxin ngừa COVID-19 của hãng AstraZeneca/Oxford. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách y tế Philippines ngày 12/3 cho biết không có lý do gì để ngừng sử dụng vaccine COVID-19 của hãng AstraZeneca, đồng thời nhấn mạnh rằng những lợi ích mà chế phẩm này mang lại lớn hơn rủi ro.

Philippines đã nhận được 525.600 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca thông qua chương trình COVAX.

[Mexico thông báo trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine Sinovac]

Ngày 11/3, Canada thông báo chưa phát hiện bất cứ dấu hiệu nào cho thấy vaccine ngừa COVID-19 do hãng AstraZeneca bào chế gây ra các tác dụng phụ như đông máu, nguyên nhân khiến Đan Mạch và Na Uy tạm ngừng sử dụng chế phẩm này trước đó cùng ngày.

Trong một tuyên bố, Bộ Y tế Canada khẳng định không có lô vaccine nào trong số những lô được chuyển đến quốc gia Bắc Mỹ này thuộc danh mục châu Âu đang điều tra.

Cùng ngày, thứ trưởng Bộ y tế Mexico Hugo López Gatell tuyên bố nước này sẽ tiếp tục chương trình chủng ngừa COVID-19 với vaccine AstraZeneca./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục