COVID-19: Pháp nới lỏng hạn chế đi lại đối với 7 quốc gia ngoài EU

Tất cả các trường hợp đi và đến từ Australia, Hàn Quốc, Israel, Nhật Bản, New Zealand, Anh và Singapore sẽ không cần phải nêu mục đích chuyến đi nhưng phải trình kết quả xét nghiệm âm tính.
COVID-19: Pháp nới lỏng hạn chế đi lại đối với 7 quốc gia ngoài EU ảnh 1Bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp, đóng cửa để phòng dịch COVID-19, ngày 19/2/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 11/3, Bộ Ngoại giao Pháp cho biết nước này sẽ nới lỏng một số hạn chế đi lại đối với 7 quốc gia ngoài Liên minh châu Âu (EU) vốn được áp dụng để phòng dịch COVID-19.

Theo đó, tất cả các trường hợp đi và đến từ Australia, Hàn Quốc, Israel, Nhật Bản, New Zealand, Anh và Singapore sẽ không cần phải nêu mục đích chuyến đi của mình.

Tuy nhiên, tất cả các yêu cầu khác, trong đó có việc phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ trước chuyến đi, vẫn được áp dụng.

[Hà Lan gia hạn lệnh giới nghiêm, Áo phong tỏa một thành phố lớn]

Bên cạnh đó, việc đi đến các quốc gia khác bên ngoài EU vẫn bị hạn chế, song có bổ sung một số trường hợp ngoại lệ như đoàn tụ gia đình và trẻ em đi học.

Dự kiến, sắc lệnh về việc nới lỏng hạn chế đi lại sẽ được công bố trong ngày 12/3. 

Trước đó, từ ngày 31/1/2021, Chính phủ Pháp đã cấm tất cả hoạt động đi lại với các nước ngoài EU, ngoại trừ các chuyến đi với mục đích thiết yếu, nhằm hạn chế sự lây lan các biến thể virus SARS-CoV-2./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục