Điện Kremlin: Nga để ngỏ khả năng đàm phán toàn diện với Mỹ

Người phát ngôn Dmitry Peskov cho biết quan điểm của Điện Kremlin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xem xét toàn bộ các vấn đề ảnh hưởng tới quan hệ Nga-Mỹ, hơn là từng chủ đề riêng rẽ.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu trong một cuộc họp báo ở Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu trong một cuộc họp báo ở Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/3, người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho biết Nga để ngỏ khả năng đàm phán với Mỹ, nhưng phải là một cuộc thảo luận toàn diện về mọi vấn đề.

Trước đó cùng ngày, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc, ông Anatoly Antonov cho biết ông đã nhất trí với các quan chức Mỹ về việc thiết lập các cuộc tiếp xúc về các vấn đề song phương vào tuần tới.

Theo ông Peskov, quan điểm của Điện Kremlin nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xem xét toàn bộ các vấn đề ảnh hưởng tới quan hệ Nga-Mỹ, hơn là từng chủ đề riêng rẽ.

Ông khẳng định: "Không thể lấy một số vấn đề ra khỏi bối cảnh chung của quan hệ song phương."

Hiện Mỹ cùng các nước phương Tây đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt nhằm vào các cá nhân và thực thể trong nhiều lĩnh vực của Nga sau khi Moskva tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi tháng 2/2022.

Hôm 24/3, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng cho biết Moskva sẵn sàng đàm phán với phương Tây với điều kiện đàm phán phải trung thực và đảm bảo xem xét đầy đủ các lợi ích chính đáng của Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại cuộc họp ở Kiev hồi năm ngoái. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ukraine thay Tổng tham mưu trưởng quân đội

Sắc lệnh bổ nhiệm Tổng tham mưu trưởng mới của quân đội được đăng trên website văn phòng Tổng thống Ukraine Zelensky, tuy nhiên lý do dẫn đến cuộc cải tổ này không được nêu rõ.

Giáo hoàng Francis. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Sức khỏe Giáo hoàng Francis đang dần hồi phục

Giáo hoàng Francis đang tiếp tục được điều trị y tế và vật lý trị liệu để cải thiện khả năng vận động và các bác sỹ đang giảm sử dụng máy thở cơ học vào ban đêm để hỗ trợ hô hấp cho Giáo hoàng.

Rượu vang được bày bán tại cửa hàng ở Paris, Pháp. (Ảnh: THX/TTXVN)

Người dân châu Âu sẽ quay lưng với hàng hóa Mỹ?

Dữ liệu gần đây về thuế quan và quyết định mua sắm của người tiêu dùng EU cho thấy: khi giá một sản phẩm tăng do thuế nhập khẩu cao hơn, người tiêu dùng sẽ tìm đến lựa chọn thay thế rẻ hơn.