Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đã bác bỏ nguồn tin cáo buộc "các tin tặc Nga đứng sau một vụ tấn công mạng tại Đức," đồng thời khẳng định Moskva thường bị vu cáo trong vụ tấn công mạng tương tự.

Phát biểu với báo giới ngày 2/3, ông Peskov khẳng định Moskva bác bỏ mọi quan điểm cho rằng mọi vụ tấn công mạng trên thế giới đều có yếu tố tin tặc Nga.

Ông nhấn mạnh thêm rằng "mỗi lần những cáo buộc này được đưa ra đều không có bằng chứng xác thực."

[Đức xác nhận vụ tấn công mạng nhằm vào nhiều cơ quan chính phủ]

Người phát ngôn Điện Kremlin đưa ra tuyên bố trên sau khi truyền thông Đức dẫn nhiều nguồn tin cho rằng nhóm tin tặc Nga APT28 là thủ phạm vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống máy tính tại một số cơ quan chính phủ Đức mới đây.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Đức xác nhận vụ tấn công mạng này, song không đề cập hay bình luận gì về các nguồn tin mà truyền thông Đức.

Theo các hãng truyền thông Đức, trong vụ tấn công gần đây nhất, nhóm tin tặc APT28 đã tấn công và đánh cắp dữ liệu của Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Đức.

Đây cũng là nhóm tin tặc bị cáo buộc thực hiện vụ tấn công đánh cắp 16 gigabyte dữ liệu từ Quốc hội Đức năm 2015 và tấn công chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton vào Nhà Trắng năm 2016./.