Dieu kien de duoc “thuong” ve xem chung ket Viet Nam-Malaysia hinh anh 1Cổ động viên Malaysia. (Nguồn: freemalaysiatoday.com)

Để ghi nhận tình yêu dành cho đội tuyển trong thời gian qua, Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) ngày 7/12 đã thông báo kế hoạch “thưởng” vé cho các cổ động viên.

Theo thông báo, những cổ động viên đã tới cổ vũ đội tuyển Malaysia trong chuyến làm khách mới đây trên đất Thái Lan sẽ được tặng vé vào xem lượt đi trận chung kết AFF Suzuki Cup 2018 sắp tới.

Thông báo cũng cho biết thêm rằng cổ động viên Malaysia cần mang theo vé của trận đấu bán kết diễn ra tại sân Rajamangala ở thủ đô Bangkok hôm 5/12 vừa qua để được nhận vé “thưởng” cho trận đấu sắp tới.

[Thủ tướng 93 tuổi của Malaysia vấn an đội nhà trước trận gặp Việt Nam]

Trong những ngày qua, sau khi tuyển Malaysia giành quyền vào chơi trận chung kết, cơn sốt vé cũng đã xảy ra tại quốc gia này.

Trong ngày 7/12, hệ thống bán vé trực tuyến của FAM cũng đã bị quá tải và khiến nhiều cổ động viên bóng đá Malaysia cảm thấy bực bội. Theo đó, trên các mạng xã hội, nhiều người than phiền rằng vé bán trực tuyến đã được bán hết quá nhanh.

Sau đó, FAM đã phải đưa ra lý giải rằng hệ thống bán vé trực tuyến đã chạy thử trước thời điểm dự kiến nên nhiều cổ động viên đã vào “xếp chỗ” được trước.

Để xoa dịu tình hình hiện nay, FAM thông báo đã bán thêm 10.000 vé và sử dụng một nửa số vé phân phối trong ngày 7/12.

Như vậy, 30.000 vé xem lượt đi trận chung kết đã được bán, hiện chỉ còn 10.000 vé cho ngày bán 8/12 và khoảng 40.000 vé sẽ được bán nốt trong ngày 9/12./.
Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)