Dieu tra lam ro vu viec chong doi lam 5 chien sy cong an bi thuong hinh anh 1Xe chở cánh điện gió. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Ngày 24/8, Công an xã Húc, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc, một số người dân địa phương có hành vi chống đối lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ hỗ trợ quá trình vận chuyển thiết bị điện gió.

Trước đó vào chiều 23/8, một chiếc xe chở cánh quạt điện gió của Dự án điện gió Tài Tâm-Hoàng Hải di chuyển từ đường Hùng Vương, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa theo tuyến đường 587 đi qua thôn Ván Ri, xã Húc.

Quá trình vận chuyển có khoảng 50 người gồm lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Quảng Trị, Công an huyện Hướng Hóa và cán bộ địa phương hỗ trợ.

Khi xe đến thôn Ván Ri, xã Húc có vướng một số cây xanh của người dân nên không di chuyển được, người dân địa phương yêu cầu thương lượng giải quyết.

[Lái xe dương tính với ma túy đá, lái xe lạng lách chống đối CSGT]

Lúc này, chủ đầu tư dự án điện gió đồng ý đền bù cho một hộ dân 100 triệu đồng/2 cây gỗ.

Khi chủ đầu tư dự án điện gió đang chuẩn bị thương lượng với một hộ dân khác, đã có rất đông người dân la ó, ném đá, vỏ bia vào lực lượng chức năng.

Theo thông tin ban đầu đã có 5 cán bộ, chiến sỹ công an bị thương phải đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa điều trị; trong đó, có 2 trường hợp bị thương nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Hiện nay, xe chở cánh quạt điện gió vẫn đang ở thôn Ván Ri, xã Húc.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành giải quyết, điều tra, làm rõ./.

Thanh Thủy (TTXVN/Vietnam+)