Đình chỉ 2 cơ sở sản xuất bì lợn không vệ sinh

2 cơ sở sản xuất bì lợn ở TP.HCM đã bị đình chỉ hoạt động vì không có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ngày 13/11, Đoàn thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Thành phố Hồ Chí Minh) kiểm tra 2 cơ sở sản xuất bì lợn ở phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân và phường 16, quận 8.

Cả 2 cơ sở đều không có giấy phép kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra, đoàn phát hiện tại các cơ sở này, nhiều sản phẩm da lợn có dấu hiệu phân hủy, hôi thối. Điều kiện sản xuất, dụng cụ chế biến không đảm bảo vệ sinh. Da lợn được để dưới nền đất hoặc ngâm trong các thùng nhựa bẩn, toàn bộ nguyên liệu chế biến đều không rõ nguồn gốc.

Đoàn thanh tra còn phát hiện oxy già và nhiều hóa chất không rõ nguồn gốc tại cả 2 cơ sở trên.

Theo các chủ cơ sở thì họ dùng oxy già và hóa chất để tẩy trắng da lợn và đây là phương thức phổ biến của tất cả các cơ sở sản xuất bì lợn. Bì lợn sau khi chế biến sẽ được cung cấp tại các chợ, các quán cơm trong thành phố và các tỉnh lân cận.

Thanh tra đã đình chỉ hoạt động sản xuất của 2 cơ sở trên, lấy mẫu bì để kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời lập biên bản thu giữ khoảng 1 tấn bì lợn đang trong quá trình chế biến./.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục