Đoàn đại biểu quốc tế đã đến Việt Nam dự Đại lễ Phật đản Vesak 2019

Hơn 1.200 đại biểu quốc tế đã đến Việt Nam trên các chuyến bay ngày hôm nay. Đích thân Hòa thượng Thích Quang Thạnh - Phó Tổng Thư Ký Ủy ban Tổ chức quốc gia phụ trách lễ tân Đại lễ đã ra đón đoàn.
Bộ trưởng Bộ Phật giáo Sri Lanka Gamini Jayawickrema cảm động trước sự đón tiếp nồng hậu của Phật giáo nước chủ nhà tại sân bay sáng 11/5. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Bộ trưởng Bộ Phật giáo Sri Lanka Gamini Jayawickrema cảm động trước sự đón tiếp nồng hậu của Phật giáo nước chủ nhà tại sân bay sáng 11/5. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hôm nay (11/5), một ngày trước lễ khai mạc Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2019, ban tổ chức đã tiếp đón hơn 1.200 đại biểu. Theo ghi nhận vào hồi 11 giờ ngày 11/5, tại sân bay Quốc tế Nội Bài, mọi công tác tiếp đón đại biểu quốc tế đang được gấp rút hoàn tất trước thềm diễn ra Lễ khai mạc Đại lễ Vesak 2019.

[Về chùa Tam Chúc: ‘Trái tim’ của Đại lễ Phật đản Vesak 2019]

Có mặt tại sân bay, Hòa thượng Thích Quang Thạnh - Phó Tổng Thư Ký Ủy ban Tổ chức quốc gia phụ trách lễ tân Đại lễ Vesak 2019, Tiểu ban Lễ tân cùng đông đảo hướng dẫn viên, tình nguyện viên đã nhanh chóng hoàn tất các thủ tục hải quan, hướng dẫn và đưa các đại biểu về nơi lưu trú theo sự phân bổ của ban tổ chức.

“Ngày 11/5 là ngày trọng điểm, hơn 1.200 đại biểu trong và ngoài nước đã có mặt tại sảnh trong nước và quốc tế sân bay Nội Bài, do vậy Tiểu ban Lễ tân sẽ tăng cường hướng dẫn viên, tình nguyện viên lên gấp đôi đảm bảo công tác tiếp đón được chu đáo và an toàn nhất. Đại lễ Vesak không chỉ là sự kiện dành riêng cho Phật giáo mà còn là dành chung cho đất nước, con người Việt Nam. Vì vậy, các thầy, các em tình nguyện viên, các bạn hướng dẫn viên cùng chung sức, tiếp đón chu đáo để thể hiện được sự trọng thị, thân thiện, hiếu khách của con người Việt Nam vốn có,” Hòa thượng Thích Quang Thạnh chia sẻ.

Đoàn đại biểu quốc tế đã đến Việt Nam dự Đại lễ Phật đản Vesak 2019 ảnh 1Các đoàn đại biểu quốc tế lần lượt xuống sân bay Nội Bài sáng nay, ngày 11/5. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Tham dự Đại lễ Vesak 2019 có hơn 1.650 vị đại biểu đại diện cho 112 quốc gia. Các quốc gia có đông đảo đại biểu tham dự như: Srilanka 178 đại biểu, Ấn Độ 169 đại biểu, Trung Quốc 99 đại biểu, Bangladesh 49 đại biểu, Mỹ 47 đại biểu… Các đại biểu với những trang phục truyền thống, những tôn sắc đặc trưng theo tông phái Phật giáo khác có mặt tại Vesak 2019 đã tạo nên một đại lễ đa sắc màu.

Đại lễ Vesak 2019 năm nay kéo dài từ ngày 12-15/5, ngoài các phiên họp thảo luận, nhiều chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa, tâm linh phong phú, các chương trình biểu diễn nghệ thuật đã được khai mạc phục vụ khách mời quốc tế và Phật tử thập phương từ ngày 10/5 cho đến ngày bế mạc Đại lễ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục