Rà soát công tác y tế chuẩn bị phục vụ Đại lễ Phật đản VESAK 2019

Ngành y tế đã có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng cho sự kiện Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức.
Rà soát công tác y tế chuẩn bị phục vụ Đại lễ Phật đản VESAK 2019 ảnh 1Quần thể chùa Tam Chúc. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)

Chiều 8/5, Tổ công tác y tế phục vụ Đại lễ Phật đản Vesak 2019 do phó giáo sư Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Sở Y tế Hà Nam để kiểm tra, rà soát công tác y tế chuẩn bị phục vụ Đại lễ Phật đản Vesak 2019.

Ông Khuê cho hay, ngành y tế đã có kế hoạch về công tác y tế phục vụ Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc năm 2019 tại Việt Nam. Ngành y tế sẽ chăm sóc sức khỏe cho khoảng 1.500 đại biểu đến từ 100 quốc gia và vùng lãnh thổ; đại biểu trong nước và khoảng 10.000 phật tử.

[Đại lễ Vesak: Phật giáo Việt Nam hướng tới lợi ích mang tính toàn cầu]

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh phối hợp với Cục An toàn thực phẩm, Cục Y tế dự phòng, Cục Quản lý Môi trường Y tế và các đơn vị liên quan cùng thực hiện đảm bảo vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch bệnh lớn xảy ra trước và trong thời gian diễn ra Đại lễ Vesak 2019; Đảm bảo tốt an toàn vệ sinh thực phẩm; Bố trí các tổ y tế, bệnh viện để xử trí các trường hợp cấp cứu và điều trị kịp thời đối với các đại biểu tham dự trong trường hợp không may bị ốm, chấn thương, tai nạn.

Bên cạnh đó, các đơn vị y tế chuẩn bị sẵn sàng các đội cấp cứu lưu động, dự phòng để ứng cứu trong trường hợp xảy ra những tình huống cấp cứu chấn thương, cháy nổ, ngộ độc hàng loạt, thảm họa nếu có.

Trong thời gian diễn ra Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hợp Quốc, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế Hà Nam bố trí các tổ y tế tham gia phục vụ tại các địa điểm diễn ra Đại lễ Vesak 2019, Chùa Tam Chúc, các khách sạn có các đại biểu, khách mời ăn, nghỉ tại địa phương.

Sở Y tế Hà Nội và Ninh Bình bố trí các tổ y tế thường trực cấp cứu tại các khách sạn có các đại biểu, khách mời ăn, nghỉ tại địa phương. Mỗi tổ y tế gồm: 2 bác sỹ, 2 điều dưỡng, 1 lái xe và 1 ô tô cứu thương với đầy đủ cơ số thuốc, trang thiết bị y tế thiết yếu.

Các Bệnh viện trực thuộc Sở Y tế: Hà Nam, Hà Nội, Ninh Bình, cử các tổ y tế tham gia phục vụ Đại lễ Vesak 2019 tại địa phương.

Các bệnh viện đa khoa Trung ương và bệnh viện đa khoa, chuyên khoa đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội, Ninh Bình, Hà Nam chuẩn bị 5-10 giường bệnh chất lượng cao sẵn sàng tiếp nhận các khách mời, các đại biểu khi cần vào viện. Mỗi bệnh viện cử một tổ y tế thường trực cấp cứu 24/24 giờ tại bệnh viện./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục