Đoàn Khối các cơ quan TW đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Nhân Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Khối vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vì những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Đoàn Khối các cơ quan TW đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất ảnh 1Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Ngày 11/10, Phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra tại Hà Nội.

Với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh; tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương,” Đại hội có sự tham gia của 294 đại biểu chính thức, đại diện hơn 80.000 đoàn viên, thanh niên của 56 cơ sở Đoàn trong Khối.

Tại các phiên làm việc trong ngày 11/10, các đại biểu đã nghe Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đoàn Khối khóa III; xem phóng sự về kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh niên Khối các cơ quan Trung ương giai đoạn 2017-2022; nghe báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện trình Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và dự thảo sửa đổi, bổ sung Điều lệ Đoàn khóa XI; bầu đoàn đại biểu thanh niên Khối các cơ quan Trung ương dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đánh giá công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Khối trong 5 năm qua đã có bước phát triển tích cực, để lại nhiều dấu ấn quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Kết quả toàn diện trên các mặt công tác là minh chứng cho sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các Cơ quan Trung ương. Vai trò, vị thế và sức ảnh hưởng của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương ngày càng được nâng cao, đóng góp tích cực vào kết quả chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước.

Đánh giá cao sự thẳng thắn, trách nhiệm trong việc kiểm điểm những mặt còn hạn chế trong Báo cáo chính trị trình Đại hội, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn lưu ý những cơ hội phát triển của đoàn viên, thanh niên trước thềm giai đoạn mới của đất nước; gợi mở việc cán bộ Đoàn trong Khối cần nắm được cách thức khơi dậy khát vọng cống hiến trong tuổi trẻ; tích cực đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, giáo dục.

[Đoàn Thanh niên TTXVN trao tặng học bổng, "nâng bước em đến trường"]

Đặc biệt, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy đề nghị các đoàn viên, thanh niên trong Khối tận dụng thế mạnh để triển khai có hiệu quả Chương trình hành động của Đại hội gắn với phương châm hành động của tuổi trẻ Việt Nam “Khát vọng-Đoàn kết-Bản lĩnh-Tiên phong-Sáng tạo."

Nhấn mạnh Đoàn khối các cơ quan Trung ương là nơi quy tụ nhiều đoàn viên, thanh niên có trình độ chuyên môn cao, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn cho rằng đây là lợi thế rất lớn để đẩy mạnh phong trào Tuổi trẻ sáng tạo trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đoàn Khối cần quan tâm để phong trào này đạt được những thành tích, hiệu quả nổi bật hơn, mang nhiều nét riêng đặc trưng riêng của Khối.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương: Khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo” cùng 12 chỉ tiêu chủ yếu và 8 nhóm giải pháp cơ bản trên các lĩnh vực công tác Đoàn trong nhiệm kỳ 2022-2027.

Trước đó, trong phiên làm việc chiều 10/10, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn Khối khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 40 Ủy viên. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đoàn Khối khóa IV, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ Đoàn Khối khóa IV gồm 12 Ủy viên; đồng chí Bùi Hoàng Tùng, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khóa III tái cử giữ chức Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương khóa IV, nhiệm kỳ 2022-2027.

Nhân dịp này, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vì những thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục