Đoàn Trung ương Đoàn Thanh niên làm việc tại Bỉ

Đoàn đại biểu của Trung ương Đoàn Thanh niên Việt Nam đã tới Bỉ làm việc và gặp gỡ Hội sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Bỉ.
Ngày 9/5, trong khuôn khổ chuyến công tác châu Âu, đoàn đại biểu của Trung ươngĐoàn Thanh niên Việt Nam do ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thưthứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, dẫn đầu đã tới Bỉ làmviệc và gặp gỡ Hội sinh viên, thanh niên Việt Nam tại Bỉ.

Cùng ngày, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, ông Võ Văn Thưởng và đoànđã có buổi làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ.

Tham dự buổi làm việc có Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Luxembourg kiêmTrưởng phái doàn đại diện của Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) Phạm SanhChâu, các cán bộ sứ quán, Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Bỉvà các đại diện của sinh viên Việt Nam tại Bỉ.

Đại sứ đã thông báo vắn tắt về phong trào hoạt động của Hội sinh viên Việt Namtại Vương quốc Bỉ góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam với nước ngoài, mặc dùsố sinh viên Việt Nam tại Bỉ không nhiều và Hội vừa mới được thành lập. Đại sứbày tỏ hy vọng Hội sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Bỉ sẽ làm tốt vai trò phốikết hợp với các hội đoàn và các tổ chức xã hội khác nhằm củng cố và phát triểnquan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Bỉ.

Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Bỉ, ông Phạm Huy Hoàng - nghiên cứu sinhtiến sỹ tại Đại học Louvain, đã báo cáo về quá trình hình thành Hội và nhữnghoạt động của sinh viên Việt Nam tại Bỉ, với đặc điểm nổi bật là hầu hết sinhviên Việt Nam tại đây là những nghiên cứu sinh tiến sỹ hoặc thạc sỹ.

Bất chấp những khó khăn khi chưa có một tổ chức chính thức, các sinh viên ViệtNam tại Bỉ đã tập hợp nhau lại với phương châm đoàn kết giúp đỡ nhau trong đờisống, học tập và nghiên cứu và thông qua các hoạt động chuyên môn, văn hóa, nghệthuật, thể thao giải trí, nhằm tăng cường việc học tập, nghiên cứu khoa học,đồng thời góp phần truyền bá hình ảnh đẹp của sinh viên Việt Nam với thế giới.

Nhân dịp này, ông Võ Văn Thưởng thay mặt lãnh đạo Trung ương Đoàn, Trung ươngHội sinh viên Việt Nam, đã trao quyết định công nhận Hội sinh viên Việt Nam tạiVương quốc Bỉ, được thành lập tại Đại hội lần thứ nhất ngày 26/3/2011 tạiBrussels và trao Giải thưởng “Sao tháng Giêng” cho 4 sinh viên Việt Nam đã cóthành tích đóng góp cho sự phát triển của phong trào sinh viên Việt Nam tại Bỉtrong những năm vừa qua.

Thay mặt anh chị em sinh viên Việt Nam đang học tập tại Bỉ, các đại diện sinhviên đã bày tỏ những suy nghĩ và tâm tư nguyện vọng của anh chị em sinh viên khihọc tập tại nước ngoài.

Sau đó, đoàn đã có buổi giao lưu văn nghệ với anh chị em sinh viên Việt Nam vàcác cán bộ Đại sứ quán./.

Thái Vân-Đăng Khoa (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Xe cấp cứu lật nghiêng sau vụ va chạm. (Ảnh: TTXVN)

Xe cứu thương va chạm với xe con làm 4 người bị thương

Xe cứu thương chở theo một bệnh nhân từ Trung tâm Y tế huyện Đắk Song về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Ba người bị thương còn lại gồm 2 người nhà bệnh nhân và 1 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Đắk Song.