Đoàn Việt Nam tiến sát chỉ tiêu tại ASEAN Para Games 2022

Sau 3 ngày thi đấu, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã giành được tổng cộng 28 huy chương Vàng, tiến sát mục tiêu đã đề ra tại ASEAN Para Games 2022.
Đoàn Việt Nam tiến sát chỉ tiêu tại ASEAN Para Games 2022 ảnh 1Quốc kỳ Việt Nam được kéo lên trong lễ trao huy chương nội dung cử tạ 54 kg. (Ảnh: TTXVN)

Với việc giành được 28 huy chương Vàng sau 3 ngày thi đấu chính thức, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã gần hoàn tất chỉ tiêu đặt ra (35-40 huy chương Vàng) tại Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) lần thứ 11 được tổ chức tại thành phố Surakarta của Indonesia.

Tại ASEAN Para Games 2022, đội tuyển bơi giành được 5 huy chương Vàng, trong đó Danh Hòa đóng góp 2 huy chương Vàng ở nội dung 200m tự do nam hạng thương tật S4 và 50m nam hạng thương tật SB3.

Đỗ Thanh Hải vượt tất cả các đối thủ ở đường đua xanh 50 ếch nam hạng thương tật SB3. Nguyễn Hoàng Nhã và Võ Huỳnh Anh Khoa đóng góp huy chương Vàng còn lại, lần lượt ở nội dung 100m ngửa nam hạng thương tật S6, và 100m ngửa nam hạng thương tật S8.

Đội tuyển điền kinh Việt Nam góp công với 5 huy chương Vàng, 8 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

[ASEAN Para Games 2022: Đô cử Lê Văn Công bảo vệ thành công ngôi vương]

Đáng chú ý, vận động viên Trần Văn Nguyên về nhất chung kết nội dung ném lao hạng thương tật F40 với thành tích 31,64 m.

Vận động viên Trần Thị Tú giành huy chương Vàng ở nội dung ném đĩa hạng thương tật F54 với thành tích 13,77 m.

Vận động viên Võ Văn Tùng giành cú đúp huy chương Vàng ở các nội dung ném tạ hạng thương tật F34 với thành tích 7,61m, và ném đĩa hạng thương tật F34 với thành tích 25,67 m.

Vận động viên Trịnh Công Luận mang về chiếc huy chương Vàng thứ năm cho đội ở nội dung ném đĩa hạng thương tật F56 với thành tích 29,14 m.

Ở bộ môn cờ vua, các kỳ thủ Việt Nam đã có một ngày thi đấu xuất sắc khi giành được 4 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng ở nội dung cờ vua tiêu chuẩn.

Huy chương Vàng thuộc về Nguyễn Thị Hồng (cá nhân nữ, hạng thương tật B2-B3), Trần Thị Bích Thủy (cá nhân nữ, hạng thương tật PI), Nguyễn Thị Hồng và Nguyễn Thị Minh Thư (đồng đội nữ, hạng thương tật B2-B3), Trần Thị Bích Thủy và Đoàn Thu Huyền (đồng đội nữ, hạng thương tật PI).

Bộ môn cử tạ có thêm 2 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc. Trong đó, đô cử Lê Văn Công đã bảo vệ thành công chức vô địch cử tạ nội dung dưới 49kg khi dễ dàng vượt qua các mức cử 160kg, 165 kg, và 170kg, vượt xa mức cử của 2 đối thủ liền kề là Hadi Abdul người Indonesia và Laophakdee Pia người Lào.

Trong khi đó, đô cử Nguyễn Bình An đã xuất sắc giành ngôi vị thứ nhất chung kết hạng cân 54kg nam với mức cử 168 kg, đứng trước đồng đội Huỳnh Ngọc Phụng (140kg), dù thất bại trong nỗ lực lập kỷ lục ASEAN Para Games với mức cử 182 kg ở lần cử thứ 2.

Đội tuyển Judo người khiếm thị Việt Nam đã có một ngày thi đấu xuất sắc, qua đó giành 2 tấm huy chương lịch sử.

Trong lần xuất quân đầu tiên, Nguyễn Viết Tú đã giành huy chương Bạc ở nội dung 60 kg hạng thương tật J2, trong khi Trần Việt Hùng đứng thứ 2 chung kết nội dung 73 kg hạng thương tật J1.

Cũng trong ngày 2/8, các tay vợt của đội tuyển bóng bàn Việt Nam đã chiến đấu kiên cường trước các đối thủ mạnh để mang về tấm huy chương Bạc đầu tiên ở kỳ Đại hội lần này nhờ công của Lê Thị Hồng Hương (hạng thương tật TT8 nữ)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục