Doanh nghiệp Nhật Bản khẳng định mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Tại Hội thảo xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam-Nhật Bản, các doanh nghiệp Nhật khẳng định rất quan tâm và mong muốn đầu tư, hợp tác thương mại và mở rộng kinh doanh ở Việt Nam.
Doanh nghiệp Nhật Bản khẳng định mở rộng kinh doanh tại Việt Nam ảnh 1Quang cảnh buổi hội thảo xúc tiến đầu tư vào Việt Nam do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tổ chức. (Nguồn: TTXVN)

Theo phóng viên Vietnam+ tại Nhật Bản, một Hội thảo xúc tiến đầu tư và thương mại Việt Nam-Nhật Bản trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến và chế tạo vừa được tổ chức tại thành phố Osaka và Kobe, Nhật Bản.

Hội Thảo này do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka và Cục Xúc tiến Thương mại (VIETRADE), Bộ Công Thương  phối hợp tổ chức, với sự tham gia và hỗ trợ của các cơ quan Nhật Bản tại khu vực Kansai như Văn phòng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) tại Kansai, Cơ quan Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại Osaka, Phòng Thương mại và Công nghiệp Osaka (OCCI), và chính quyền và các cơ quan phát triển kinh tế và doanh nghiệp của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe...

Hội thảo đã thu hút số lượng lớn đại biểu tham dự, trong đó có 25 đại diện một số tỉnh, các khu công nghiệp và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, chế biến nông-thủy sản của Việt Nam, và hơn 120 doanh nghiệp ở Osaka và hơn 100 doanh nghiệp ở Kobe.

Tại các Hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản ở Osaka và Kobe đã được cung cấp thông tin cụ thể về tình hình phát triển kinh tế, chính sách thu hút đầu tư và môi trường kinh doanh ở Việt Nam, cũng như nhu cầu phát triển và cơ hội đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo ở Việt Nam.

Ngoài ra, các đại biểu, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư làm ăn tại Việt Nam cũng đã tập trung giải đáp các thắc mắc và trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm đầu tư tại Việt Nam.

Nhân dịp Hội thảo, các doanh nghiệp hai bên cũng đã có buổi giao lưu, trao đổi thông tin, kết nối doanh nghiệp và thiết lập các đối tác kinh doanh.

Phát biểu và chia sẻ ý kiến tại các Hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản đánh giá cao chính sách thu hút đầu tư nước ngoài và nỗ lực của Việt Nam cải thiện môi trường đầu tư; khẳng định rất quan tâm và mong muốn đầu tư, hợp tác thương mại và mở rộng kinh doanh ở Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến và chế tạo.

Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng bày tỏ mong muốn Chính phủ và các địa phương Việt Nam tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản thực hiện thành công các kế hoạch kinh doanh và đầu tư ở Việt Nam, qua đó góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản, và giữa Việt Nam và vùng Kansai, Osaka và Kobe nói riêng.

Khu vực Kansai với hai thành phố lớn Osaka và Kobe là trung tâm kinh tế, tài chính và khoa học công nghệ lớn thứ hai của Nhật Bản, tập trung nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ với trình độ công nghệ, kỹ thuật cao./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục