Ngày 31/5, tại Khu Du lịch Sun World Ba Na Hills thành phố Đà Nẵng, chương trình nghệ thuật quốc tế “Vũ hội ánh dương” đã trình diễn buổi đầu tiên phục vụ người dân và du khách.

Đây là một trong những sự kiện đồng hành mở màn ấn tượng Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019, sẽ chính thức khai mạc tối 1/6.

"Vũ hội Ánh dương" là chương trình biển diễn nghệ thuật ngoài trời do hơn 200 diễn viên, nghệ sỹ quốc tế đến từ nhiều quốc gia phối hợp trình diễn.

Chương trình kể câu chuyện siêu thực về “Miền đất ánh sáng” bằng ngôn ngữ của vũ đạo, âm nhạc, thời trang và nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc khác như nhào lộn, ảo thuật, tung hứng, cà kheo...

Lấy ý tưởng từ sự tích "Bánh chưng bánh dày" trong kho tàng truyện cổ Việt Nam, “Vũ hội ánh dương” đưa khán giả vào những cuộc phiêu lưu, so tài vô cùng hồi hộp và gay cấn nhưng cũng rất thú vị của các xứ sở thuộc “Miền đất ánh sáng."

Nếu ở xứ sở phép thuật khiến du khách tò mò, háo hức với những tiết mục ảo thuật thì xứ sở băng giá lại mang đến một mùa Đông lãng mạn qua các tiết mục vũ đạo điệu nghệ trên băng tuyết; ở xứ sở hội hè mở ra một thế giới tràn đầy niềm vui với những điệu nhảy tưng bừng, trống hội rộn rã...

[Xây dựng Đà Nẵng thành điểm đến mang tầm thế giới]

Những màn vũ đạo công phu với những tiết mục biểu diễn độc đáo và hiệu ứng nghệ thuật đẳng cấp vốn chỉ thấy trong các chương trình giải trí quốc tế đã mang lại nhiều trải nghiệm ấn tượng và đưa khán giả hòa nhịp cùng lễ hội.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết cùng với các điểm tham quan du lịch nổi tiếng như khu du lịch Ba Na Hills, Cầu Vàng, Đà Nẵng với bãi biển được bình chọn vào top những bãi biển đẹp nhất hành tinh, chương trình nghệ thuật quốc tế “Vũ hội ánh dương” sẽ tạo thêm một sản phẩm du lịch mới đặc sắc để thu hút du khách trong nước và quốc tế khi đến tham quan du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

Doc dao chuong trinh 'Vu hoi anh duong' tren Ba Na Hills hinh anh 1Trình diễn chương trình nghệ thuật quốc tế 'Vũ hội Ánh dương' tại Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ông Dương Thế Bằng, Chủ tịch Sun Group khu vực miền Trung chia sẻ với mong muốn không chỉ tạo nên một chương trình nghệ thuật đẳng cấp quốc tế để người Việt Nam được thưởng thức những tinh hoa giải trí thế giới ngay tại đất nước mình, chương trình “Vũ hội ánh dương” trở thành một sản phẩm du lịch giải trí tiêu biểu, niềm tự hào mới cho du lịch Đà Nẵng nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật quốc tế “Vũ hội ánh dương” được Tập đoàn Sun Group thực hiện với kinh phí hơn 300 tỷ đồng do Tổng đạo diễn Phạm Hoàng Nam, nhạc sỹ Huy Tuấn, biên đạo Hani Abaza cùng êkíp với nhiều tên tuổi lớn trong nước và quốc tế thực hiện.

Chương trình “Vũ hội ánh dương” diễn ra đến hết ngày 30/9 với 2 suất diễn hàng ngày vào lúc 10 giờ 30 phút, 14 giờ 30 phút và sẽ đồng hành cùng Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)