Anh có chiến thắng lịch sử sau loạt sút luân lưu. (Nguồn: Getty Images)

Đội tuyển Anh đã làm nên kỳ tích chưa từng có trong lịch sử sau khi đánh bại đội tuyển Colombia để ghi tên mình vào vòng tứ kết.

Tam sư đã giành chiến thắng Colombia 4-3 ở loạt sút luân lưu 11m may rủi, sau khi hai đội cầm hòa nhau 1-1 ở 120 phút thi đấu căng thẳng.

Cụ thể, chiến thắng trước Colombia từ chấm 11m là lần đầu tiên Anh đánh bại được một đội bóng ở loạt sút luân lưu tại World Cup.

Thậm chí, đây mới chỉ là lần thứ 2 Tam sư đánh bại một đối thủ ở màn "đấu súng." Làn đầu tiên đội tuyển Anh loại đối thủ trong loạt sút 11m là từ Euro 96 khi hạ tuyển Tây Ban Nha.

Màn sút luân lưu lịch sử của đội tuyển Anh.

Ngoài kỳ tích chưa từng có của tuyển Anh, thủ quân Harry Kane cũng đi vào lịch sử khi trở thành người thứ 2 ghi bàn trong 6 trận liên tiếp cho đội tuyển Anh, sau Tommy Lawton năm 1939.

Đáng chú ý, tại giải đấu năm nay, Harry Kane đã ghi được 6 bàn thắng chỉ sau đúng 6 lần dứt điểm (tính cả penalty ở trong trận đấu).

Thành tích này giúp thủ quân đội tuyển Anh đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới World Cup 2018 với 2 bàn nhiều hơn người xếp thứ hai là Romelu Lukaku.

Harry Kane ghi 6 bàn sau 6 cú sút. (Nguồn: Getty Images)