Niềm vui của các cổ động viên Anh sau khi đội nhà vào bán kết. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) cho biết sẽ không tổ chức lễ diễu hành chào đón đội tuyển bóng đá nước này nếu họ thất bại trong trận bán kết gặp Croatia mặc dù trước đây đã từng có tiền lệ đội tuyển Anh của huấn luyện viên Bobby Robson đã được đón tiếp hoành tráng sau thất bại ở bán kết World Cup 1990 trước Tây Đức.

Thông báo của FA cho biết việc tổ chức một lễ ăn mừng cho Tam Sư vì thành tích về thứ 3 hoặc thứ 4 tại World Cup có thể sẽ phát đi một thông điệp sai lầm tới thế hệ cầu thủ trẻ của đội tuyển Anh.

“Việc tổ chức này có thể khiến các cầu thủ nghĩ rằng thua cuộc ở một trận đấu bán kết là chấp nhận được, khiến cho họ mất đi động cơ chiến đấu,” thông báo nhấn mạnh.

Ngoài ra, bất cứ quyết định tổ chức ăn mừng nào cũng sẽ có những khía cạnh liên quan tới chính quyền trung ương và London, cũng như lực lượng cảnh sát.

Cách đây ít ngày, sau khi đội tuyển Anh vượt qua Thụy Điển trong trận tứ kết, người hâm mộ ở thủ đô London đã đổ ra đường ăn mừng rầm rộ nhưng lại có những hành động quá khích khiến cho cơ quan chức năng phải rất vất vả để ổn định tình hình./.