Ông Cong Yan đi bộ trên đường phố với một khối ximăng trên đầu. (Nguồn: shanghaiist.com)

Tại Cát Lâm, Trung Quốc, người ta thường bắt gặp một người đàn ông 54 tuổi đi bộ trên đường phố, trên đầu giữ thăng bằng một khối ximăng - bí quyết giúp ông giữ được cơ thể cân đối và khỏe khoắn.

Cách đây ba năm, Cong Yan nặng 115kg. Với chiều cao chỉ 1m63, cân nặng của ông là một mối đe dọa lớn với sức khỏe. Ông Cong bắt đầu tìm cách giảm cân và từ đó ông biết tới một phương pháp hết sức kỳ lạ để làm việc này. "Tôi không muốn uống thuốc giảm cân, nên đã quyết định sẽ thử tập luyện như vậy," ông giải thích.

Theo CCTV, ban đầu, ông chỉ giữ thăng bằng một khối ximăng 15kg trên đầu, sau đó ông tăng dần lên tới mức 40kg. Những ngày thời tiết tốt, ông đều đi bộ đây đó khoảng 3km với một khối ximăng lớn trên đầu. "Cách này rất hiệu quả, tôi đã xuống được 85kg chỉ sau ba năm," ông cho biết.

Tờ NetEase cho biết, ông Cong thậm chí còn lập ra chương trình tập luyện có một không hai của mình, trong đó bao gồm tập luyện hai bài quyền, đi xung quanh tháp chuông 22 lần và lên xuống cầu thang 50 bậc sáu lần. Theo ECNS, ông Cong cho biết ông muốn đưa chương trình tập luyện của mình vào sách kỷ lục thế giới Guinness.

(Nguồn: shanghaiist.com)

Mặc dù Cong đã khẳng định rằng bài tập kỳ lạ của ông có thể giúp giảm cân, song các cư dân mạng lại tỏ ra hoài nghi.

"Đừng làm theo những gì ông ấy làm! Nó chỉ tăng áp lực lên đầu gối của bạn, và khi bạn già đi, bạn có thể gặp khó khăn khi đi lại," một người dùng mạng cảnh báo.

"Chẳng đáng thử đâu. Nhỡ đâu loại tập luyện này gây ra chấn thương nghiêm trọng nào đó cho vùng cổ thì sao?", một người khác viết.

"Đúng đấy, ông ấy giảm được cân nhưng lại hói đầu. Tôi thà béo còn hơn không còn sợi tóc nào," một cư dân mạng nói đùa.

Có vẻ như để tập luyện tốt, bạn không cần bất kỳ loại dụng cụ đắt tiền nào, mà chỉ cần vài tảng đá nặng là được. Một người đàn ông 55 tuổi còn đeo đá vào chân và đi bộ 200m/ngày để giữ cho thân hình cân đối.

(Nguồn: shanghaiist.com)

 Trong khi đó, một người đàn ông 52 tuổi đến từ Vũ Hán lại vừa giữ đá thăng bằng trên đầu vừa đạp xe để tập luyện giữ gìn sức khỏe./.

(Nguồn: shanghaiist.com)