Dong dat o Indonesia: Van tim thay thi the nan nhan mat tich hinh anh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau thảm họa động đất và sóng thần ở Palu, tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia. (Nguồn: THX/TTXVN)

Chiều 8/10, Cơ quan quản lý thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) thông báo tính đến 13 giờ cùng ngày, số người thiệt mạng do thảm họa động đất và sóng thần ở miền Trung Sulawesi, đã tăng lên tới 1.948 nạn nhân, trong đó, Palu là thành phố có nhiều người thiệt mạng nhất với 1.539 nạn nhân, số còn lại là các nạn nhân ở Donggala, Parigi Moutong và Pasangkayu.

BNPB cũng ghi nhận 10.679 người bị thương nặng và hiện còn tới 835 người được cho là vẫn bị chôn vùi dưới đống đổ nát, và 65.733 ngôi nhà bị hư hỏng do trận động đất và sóng thần hôm 28/9 gây ra.

Hiện các lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn đang tiếp tục tiếp kiếm nạn nhân bị vùi lấp trong các đống đổ nát và bùn đất, trước khi các chiến dịch tìm kiếm người mất tích chấm dứt vào ngày 11/10.

[Indonesia: Sẽ ngừng tìm kiếm nạn nhân mất tích từ ngày 11/10]

Do ảnh hưởng của trận động đất và sóng thần, hiện có tổng cộng 2.549 người đang được điều trị tại bệnh viện, tổng cộng 62.359 người Indonesia phải đi lánh nạn.

Trong khi đó, vẫn còn 683 người mất tích và 152 người bị cho là đang bị vùi trong đống đổ nát.

Tuy nhiên, hiện có thông tin cho rằng còn khoảng 5.000 người chưa rõ tung tích theo báo cáo từ chính quyền tại các làng Balaroa và Petobo, hai địa phương ngay cạnh Palu - thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong thảm họa sóng thần ngày 28/9. Giới chức Indonesia vẫn chưa thể xác minh con số này.

Chiều 28/9, tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia đã liên tục hứng chịu hai trận động đất mạnh, làm rung chuyển cả khu vực. Các trận động đất này gây ra sóng thần cao tới 6m, phá hủy nhiều nhà cửa, công trình xây dựng trong khu vực./.

(Vietnam+)