Từ ngày 19-23/7, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi, Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) phối hợp với Bệnh viện đại học Chung-ang (Hàn Quốc) tổ chức khám, chữa bệnh và phẫu thuật miễn phí 30 ca đục thủy tinh thể cho các bệnh nhân nghèo tại huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

Đây là lần thứ hai Doosan Vina cùng với Bệnh viện đại học Chung-ang tiến hành khám chữa bệnh và phẫu thuật miễn phí cho người dân địa phương nơi đây.

Trong năm ngày, 14 bác sĩ và y tá của Trường đại học Chung-ang thực hiện khám chữa bệnh miễn phí về khoa ngoại, khoa nội, khoa nhi, khoa nha và khoa da liễu cho 1.500 người, phẫu thuật 30 ca đục thủy tinh thể. Tất cả đều là bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 22/7, Bệnh viện đại học Chung-ang đã trao tặng cho bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi một máy phẫu thuật mắt FACO và bộ KIT phẫu thuật mắt trị giá 30.000 USD cùng 1.000 liều thuốc sổ giun.

Ông Cho Bong Jin - Tổng Giám đốc của Doosan Vina cho biết: Sau khi ký biên bản về hoạt động phục vụ y tế với chính quyền tỉnh Quảng Ngãi vào tháng 5/2009, Doosan Vina và Bệnh viện đại học Chung-ang đã thực hiện đợt khám, chữa bệnh lần đầu vào tháng 7/2009, phẫu thuật cho 29 bệnh nhân hở hàm ếch và điều trị cho hơn 1.000 người dân của ba xã: Bình Trị, Bình Đông và Bình Thuận thuộc huyện Bình Sơn.

Tháng 2/2010, Doosan Vina tiếp tục tổ chức hoạt động phẫu thuật chỉnh hình cho các bệnh nhi hở hàm ếch tại Bệnh viện đại học Chung-ang, Hàn Quốc.

Doosan Vina không chỉ tham gia trong lĩnh vực phục vụ y tế mà còn tổ chức nhiều hoạt động cống hiến xã hội như trao học bổng hàng năm cho 170 sinh viên của chín trường đại học Việt Nam.

Trong đợt bão Ketsana đổ bộ vào miền Trung tháng 10/2009, thông qua cơ quan hành chính và chính quyền địa phương, Doosan Vina đã viện trợ hàng hóa cho đảo Lý Sơn trị giá 30 triệu đồng, huyện Bình Sơn 100 triệu đồng và tỉnh Quảng Ngãi 200 triệu đồng.../.

Nguyễn Đăng Lâm (Vietnam+)