Dot nghi le 30/4 va 1/5, cac khu vuc tren ca nuoc troi nang dep hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 (từ ngày 30/4 đến ngày 3/5), các khu vực trên cả nước trời nắng đẹp, phù hợp với các hoạt động vui chơi ngoài trời, du lịch, dã ngoại...

Khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đến ngày 29/4 tới, đợt mưa kéo dài do ảnh hưởng của không khí lạnh sẽ giảm dần. Đến ngày 30/4, thời tiết tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đẹp, nhiệt độ mát mẻ dễ chịu do vẫn còn ảnh hưởng từ những ngày mưa trước đó. Tuy nhiên, một số khu vực như Tây Bắc Bộ, vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ sẽ có nắng nóng cục bộ.

Người dân khi tham gia các hoạt động ngoài trời cần chuẩn bị đủ nước uống, trang bị chống nắng nóng như mũ, áo chống nắng, kính râm, kem chống nắng và đề phòng sốc nhiệt khi hoạt động thể chất kéo dài.

Thời tiết các khu vực từ ngày 30/4 đến 3/5 tới: Khu vực Bắc Bộ ngày trời nắng, riêng khu vực Tây Bắc ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

[Mưa to tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp diễn đến ngày 29/4]

Thủ đô Hà Nội ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa dông cục bộ, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố ven biển Trung Bộ ngày trời nắng, riêng vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ ngày 3/5 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm cục bộ có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng Nam Bộ chiều tối và tối ngày 30/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thành phố Hồ Chí Minh ngày trời nắng; chiều tối và tối có mưa dông cục bộ, riêng ngày 30/4 có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.

Hoàng Nam (TTXVN/Vietnam+)