DPR quyết định ngừng bán than cho các vùng lãnh thổ của Ukraine

Chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk quyết định ngừng cung cấp than cho tới khi chính quyền Kiev dỡ bỏ phong tỏa hoạt động cung cấp phụ tùng và nhiên liệu cho ngành đường sắt.
DPR quyết định ngừng bán than cho các vùng lãnh thổ của Ukraine ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: lerablog.org)

Theo TASS, ngày 8/9, Chính quyền Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng thông báo đã ngừng cung cấp than cho các vùng lãnh thổ của Ukraine cho tới khi chính quyền Kiev dỡ bỏ phong tỏa hoạt động cung cấp phụ tùng và nhiên liệu cho ngành đường sắt.

Hãng thông tấn Donetsk dẫn thông báo của Bộ trưởng Giao thông DPR Semyon Kuzmenko nói: “Hiện tình hình ở Ukraine đang rất trầm trọng, họ cần 1,2 triệu tấn than mỗi tháng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp (than) trở lại nếu như Kiev dỡ bỏ lệnh phong tỏa nhiên liệu và phụ tùng cho toa, đầu máy xe lửa và nếu họ ngừng hành động bắn phá."

Theo ông Semyon, chừng nào các điều kiện này chưa được đáp ứng, DPR sẽ không cung cấp (than) cho Kiev.

Trước đó, Kiev ngừng cung cấp nhiên liệu cho DPR vào cuối tháng 6. Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Andrey Pivovarsky từng cho biết Ukraine nhận khoảng 700.000 tấn than từ vùng chiến sự ở Donbass.

Bộ trưởng Năng lượng và Công nghiệp than Ukraine, ông Vladimir Demchishin hôm 28/8 cho hay Kiev thiếu 1,5 triệu tấn than để tiếp tục sưởi ấm. Để vượt qua mùa Đông, Ukraine cần tích trữ tổng cộng 3,2 triệu tấn than, trong đó có 1,4 triệu tấn than anthracite, trước ngày 1/10./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Khai trương trụ sở Công ty Cổ phần Hoa Sen Home.

Công bố phát triển hệ thống siêu thị vật liệu xây dựng Hoa Sen Home trên toàn quốc

Song song với việc hoàn thiện và mở rộng hệ thống Hoa Sen Home, Tập đoàn Hoa Sen công bố hợp tác với Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh triển khai đề án phát triển tối thiểu 20.000 căn nhà ở xã hội cho công nhân và người lao động trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2026 - 2030.

Người tiêu dùng mua sắm tại siêu thị ở Stockholm, Thụy Điển. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ba xu hướng định hình kinh tế thế giới 2026

Trong tình hình mới, ba xu hướng lớn được dự báo sẽ định hình cấu trúc kinh tế thế giới năm 2026, trong đó có tái sắp xếp thương mại và chuỗi cung ứng trong bối cảnh phân mảnh địa chính trị.