DSCC: Samsung se chiem tren 80% thi phan dien thoai thong minh gap hinh anh 1Điện thoại Samsung Galaxy Z Flip. (Nguồn: theverge)

Theo báo cáo công bố ngày 16/9 của công ty theo dõi ngành điện tử Display Supply Chain Consultants (DSCC), doanh nghiệp sản xuất hàng điện tử tiêu dùng Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) được cho là sẽ chiếm lĩnh thị trường điện thoại thông minh gập trong năm nay, khi công ty đối thủ Huawei Technologies Co. (Trung Quốc) gặp khó khăn trong việc tung ra mẫu điện thoại gập mới.

Báo cáo của DSCC nhận định Samsung sẽ chiếm trên 80% thị phần điện thoại thông minh gập. Người đứng đầu DSCC, Ross Young, cho biết con số này cao hơn dự báo trước đó, nhờ thành công của Samsung trong khi Huawei không thể ra mắt mẫu điện thoại gập Mate X2 do lệnh cấm của Chính phủ Mỹ.

Mẫu điện thoại gập Mate X2 dự kiến sẽ "trình làng" vào tháng 10/2020 song lệnh cấm của Mỹ khiến Huawei gặp khó khăn trong việc mua các linh kiện chủ chốt cho các sản phẩm và phải xem xét lại kế hoạch giới thiệu sản phẩm.

[Samsung Electronics sắp mở bán phiên bản titan của Galaxy Watch 3]

Kể từ đầu năm 2020 đến nay, Samsung đã ra mắt hai mẫu điện thoại gập là Galaxy Z Flip vào tháng 2/2020 và Galaxy Z Fold 2 trong tháng 9/2020. 

Theo DSCC, Galaxy Z Flip sẽ là mẫu điện thoại thông minh gập bán chạy nhất trong năm 2020, tiếp đến là Galaxy Z Fold 2 và Motorola Razr.

Giới phân tích nhận định doanh số bán điện thoại thông minh gập của Samsung có thể đạt 3-4 triệu chiếc trong năm 202./.

Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)