Quả bom trên được các công nhân xây dựng phát hiện trong lúc phá dỡ một tòa nhà cũ. (Nguồn: dw.de)

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, chiều 19/5, sau khi phát hiện một quả bom nặng 250kg tại một địa điểm trong thành phố Hanover, miền Bắc nước Đức, nhà chức trách đã cho sơ tán khoảng 31.000 người sống quanh khu vực hiện trường để đảm bảo an toàn cho tới khi lực lượng chức năng vô hiệu hóa được quả bom.

Quả bom trên được các công nhân xây dựng phát hiện trong lúc phá dỡ một tòa nhà cũ vốn là trường học ở quận Süd thuộc thành phố Hannover.

Theo kế hoạch, việc vô hiệu hóa quả bom này được tiến hành trong đêm 19, rạng sáng 20/5 (giờ địa phương) với sự tham gia của khoảng 850 người, bao gồm các chuyên gia chất nổ, lực lượng cứu hộ, cảnh sát và nhân viên y tế.

Người dân tại các hộ gia đình, cơ quan và tổ chức quanh khu vực phát hiện có bom đều phải đi sơ tán.

70 năm sau khi kết thúc cuộc Chiến tranh Thế giới thứ 2, cho đến nay nhiều quả bom chưa phát nổ vẫn được tìm thấy ở Đức.

Vụ sơ tán quy mô lớn nhất sau chiến tranh ở Đức là khi nhà chức trách phát hiện một quả bom khổng lồ ở Koblenz vào năm 2011, khoảng 45.000 người đã phải tạm rời khỏi nhà. Quả bom được phát hiện nặng tới 1,8 tấn dưới lòng sông Rhein./.