Đức khẳng định tầm quan trọng của một EU mạnh mẽ và thống nhất

Trong bài phát biểu tại một nhà máy sản xuất của hãng BMW ở thành phố Leipzig, Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một châu Âu thống nhất và mạnh mẽ.
Đức khẳng định tầm quan trọng của một EU mạnh mẽ và thống nhất ảnh 1Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier. (Nguồn: DPA)

Ngày 20/5, trước thềm diễn ra cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP), Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của một Liên minh châu Âu (EU) mạnh mẽ và thống nhất đối với Đức.

Trong bài phát biểu tại một nhà máy sản xuất của hãng BMW ở thành phố Leipzig, Tổng thống Frank-Walter Steinmeier đã nhấn mạnh tầm quan trọng của một châu Âu thống nhất và mạnh mẽ.

Bên cạnh đưa ra cảnh báo những hậu quả của việc Anh rời khỏi EU, còn gọi là Brexit, Tổng thống Steinmeier cho rằng Đức nên làm điều ngược lại hoàn toàn với Brexit vì theo ông, nếu muốn duy trì vị thế ngành công nghiệp vững mạnh, Đức chỉ có thể hợp tác với các thị trường mở cũng như trong khu vực EU.

[Ủy ban EU kêu gọi cử tri đi bỏ phiếu trong cuộc bầu cử EP 2019]

Ông nhấn mạnh ngành công nghiệp ôtô của Đức được kết nối toàn cầu nhiều hơn so với hầu hết các ngành công nghiệp toàn cầu khác và ngành này được hưởng lợi từ đồng euro cũng như thực tế là châu Âu ủng hộ thương mại thế giới tự do và công bằng.

Tổng thống Steinmeier đã lên tiếng chỉ trích người đồng cấp Mỹ Donald Trump khi một lần nữa đe dọa áp thuế đối với ngành công nghiệp ôtô của Đức.

Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ sự ủng hộ trước động thái từ chối rõ ràng của Ủy ban châu Âu về những lời đe dọa của Tổng thống Trump.

Cũng trong bài phát biểu, Tổng thống Steinmeier kêu gọi người dân Đức tham gia cuộc bầu cử EP vào ngày 26/5 tới nhằm tăng cường và củng cố sức mạnh cho các lực lượng dân chủ.

Theo kết quả một cuộc thăm dò mới đây do Viện nghiên cứu Forsa thực hiện, hơn một nửa dân số Đức đã bày tỏ sự quan tâm đến cuộc bầu cử EP, dự kiến diễn ra vào ngày 26/5 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục