“Ngoại hình làm em ngại ngần với bạn cùng lớp, nó cũng khiến em buồn khi đọc những lời bình luận lúc tham gia The Voice. Nhưng nếu em bắt mắt hơn, biết đâu Giọng hát Việt đã có cái kết khác” - Đức Phúc đã từng hoài nghi chiến thắng của bản thân mình khi dư luận đồn đoán giải thưởng của cậu chỉ là một trong những chiêu trò như đã từng.

Và Phúc đã lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ, như cách để tìm lại sự công bằng cho chính mình sau một chặng đường dài quá nhiều gian nan.

[Ngắm vẻ trẻ trung của “bộ tứ quyền lực” trong Giọng hát Việt nhí 2017]

Không ít người quan điểm, chỉ cần miệt mài cống hiến cho âm nhạc, Đức Phúc sẽ nhận lại kết quả xứng đáng. Nhưng Phúc phải mất bao lâu để nhận được cái gật đầu của số đông khán giả? Năm năm, mười năm hay trọn cả cuộc đời mình? Ca sỹ không giống như nhạc sỹ, đứng khuất sau ánh đèn sân khấu để người ta thật sự chú tâm vào tài năng.

Gần hai năm qua, cậu học trò của ca sỹ Mỹ Tâm đã cố gắng giảm 14kg, chỉnh răng bớt hô và thay đổi phong cách. Nhưng bấy nhiêu vẫn chưa đủ để người ta chú ý đến Phúc. Showbiz có quá nhiều cái tên thỏa “nghe và nhìn” đáp lại nhu cầu giải trí ngày càng cao của công chúng.

Chính vì vậy, Phúc đã quyết liệt thêm một lần nữa gỡ những rào cản trên con đường theo đuổi niềm đam mê. Trong đoạn livestream từ fanpage của bệnh viện thẩm mỹ cho Đức Phúc, bác sỹ đã có buổi trò chuyện với nam ca sỹ để tư vấn chi tiết những điểm sẽ thay đổi trên gương mặt anh. Cụ thể, Đức Phúc sẽ thực hiện nâng và cắt cánh mũi, thu mỏng môi và độn cằm. Sau khi phân tích, bác sỹ chọn phương pháp S-line cấu trúc và tái tạo đầu mũi dài hơn hoàn toàn bằng sụn tự thân để mang lại vẻ đẹp tự nhiên.

Duc Phuc: Phau thuat tham my de tro lai cuoc dua mot cach cong bang hinh anh 1Hành trình thay đổi ngoại hình của Đức Phúc.

Với ngoại hình mới, Đức Phúc đã trở lại để được đánh giá một cách công bằng hơn. Đành rằng để tìm lại sự công bằng này, cái giá Phúc phải trả không hề nhỏ. Nó không chỉ đếm bằng tiền mà còn bằng sự sợ hãi trước khi quyết định, mạnh mẽ đối mặt với dư luận, bất chấp đặt cược mạng sống hay thấp thỏm khi từng lớp băng dần được cởi bỏ.

“Bắt đầu từ vòng giấu mặt em đã cảm giác như mình đang mơ, chưa bao giờ em tưởng tượng mình sẽ được đứng trên sân khấu này và đến tận bây giờ em vẫn thấy mình chưa tỉnh” - “cậu bé nhút nhát” Đức Phúc đã thật thà chia sẻ về cảm xúc của mình ngay sau khi vòng chung kết của Giọng hát Việt 2015/.
Mỹ Khánh (Đẹp/Vietnam+)