Đức thực hiện biện pháp để hạn chế tình trạng di cư cao bất thường

Phát biểu với báo giới ngày 30/9, Thủ tướng Scholz cho biết số lượng người tị nạn hướng tới Đức hiện tại là quá lớn. Hơn 70% tổng số người tị nạn đến nước này chưa được đăng ký trước đó.
Đức thực hiện biện pháp để hạn chế tình trạng di cư cao bất thường ảnh 1Biên giới giữa Ba Lan và Đức. (Nguồn: NFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Thủ tướng Đức Olaf Scholz khẳng định chính phủ thực hiện nhiều biện pháp để hạn chế tình trạng di cư cao bất thường vào nước này.

Phát biểu với báo giới ngày 30/9, Thủ tướng Scholz cho biết số lượng người tị nạn hướng tới Đức hiện tại là quá lớn. Hơn 70% tổng số người tị nạn đến nước này chưa được đăng ký trước đó, mặc dù hầu như họ đều đã đến một quốc gia khác trong Liên minh châu Âu (EU) trước khi đến Đức. Ông nhấn mạnh điều này sẽ không thể tiếp tục kéo dài.

[Ba Lan không thay đổi quyền phủ quyết đối với hiệp ước di cư của EU]

Thủ tướng Scholz khẳng định nước này ủng hộ việc bảo vệ biên giới bên ngoài của EU. Trong liên minh, Đức đang tiếp tục phối hợp với Áo để triển khai các biện pháp an ninh biên giới bổ sung. Đức cũng đã thống nhất với Thụy Sĩ và Séc về các biện pháp kiểm soát biên giới chung và tăng cường kiểm soát biên giới với Ba Lan.

Bất chấp những khác biệt trong quan điểm về kế hoạch của EU nhằm siết chặt hệ thống tị nạn châu Âu, Chính phủ Đức "hoàn toàn thống nhất trong việc ngăn chặn tình trạng di cư bất thường vào EU". Thủ tướng Scholz tuyên bố điều này chỉ có thể được thực hiện cùng nhau với tinh thần đoàn kết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục