Ba Lan cân nhắc biện pháp kiểm soát người di cư ở biên giới với Đức

Ba Lan đang cân nhắc một số biện pháp kiểm soát ở biên giới với Đức do lo ngại về về sự gia tăng người di cư bất hợp pháp từ Italy di chuyển sang.
Ba Lan cân nhắc biện pháp kiểm soát người di cư ở biên giới với Đức ảnh 1Biên giới giữa Ba Lan và Đức. (Nguồn: NFP)

Ba Lan có thể tiến hành kiểm tra tại biên giới với Đức trong bối cảnh dấy lên lo ngại về sự gia tăng người di cư bất hợp pháp.

Trao đổi với đài truyền hình tư nhân Polsat News, người phát ngôn Chính phủ Ba Lan Piotr Muller cho biết nước này lo ngại rằng bất cứ khi nào cũng sẽ có dòng người di cư di chuyển từ Italy.

Đó là lý do tại sao Ba Lan đang cân nhắc một số biện pháp kiểm soát ở biên giới với Đức.

Trong tháng này, hàng nghìn người di cư từ Bắc Phi đã vượt biển đến đảo Lampedusa của Italy. Đảo Lampedusa nằm giữa Tunisia, Malta và đảo Sicily của Italy và là thành phố cảng đầu tiên người di cư vượt biển tìm đến để vào các nước thuộc Liên minh châu Âu (EU).

[Đức cân nhắc kế hoạch kiểm soát biên giới với Séc và Ba Lan]

Trước đó, ngày 26/9, Bộ trưởng Nội vụ Ba Lan Mariusz Kaminski cho biết nước này đã tiến hành kiểm tra đối với một số phương tiện đi qua biên giới với Slovakia, nơi lực lượng biên phòng nghi ngờ những xe này có thể chở người di cư bất hợp pháp.

Theo Bộ Nội vụ Ba Lan, Slovakia đang chật vật đối phó với sự gia tăng người di cư trái phép. Kể từ đầu năm đến nay, số người di cư bất hợp pháp bị bắt giữ ở Slovakia đã tăng gấp 9 lần so với 1 năm trước, lên hơn 27.000 người.

Trong khi đó, Đức ngày 26/9 cho biết sẽ phối hợp với Ba Lan và Cộng hòa Séc trong việc siết chặt công tác kiểm soát biên giới nhằm chống nạn buôn người./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tiêm kích MiG-31. (Nguồn: Getty Images)

Nga tuyên bố ngăn chặn âm mưu chiếm tiêm kích MiG-31

FSB thông báo đã ngăn chặn một chiến dịch do tình báo quân đội Ukraine tổ chức, với sự “giám sát” của Anh, nhằm chiếm đoạt một máy bay tiêm kích MiG-31 được trang bị tên lửa siêu vượt âm Kinzhal.

Máy bay không người lái của Nga tấn công một tòa nhà chung cư ở thành phố Dnipro, miền trung Ukraine. (Nguồn: Reuters)

Nga tung đòn trả đũa âm mưu đánh cắp MiG-31

Một cuộc tấn công nhóm được thực hiện bằng vũ khí có độ chính xác cao vào các sân bay quân sự, trung tâm tình báo điện tử và vô tuyến của Ukraine, một kho rocket phục vụ hệ thống pháo phản lực Vilkha.