Dừng bay, tàu hỏa không đón trả khách tại Quảng Ninh và Hải Dương

Liên quan đến các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Quảng Ninh và Hải Dương, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản yêu cầu dừng bay tới Quảng Ninh, tàu hỏa không đón trả khách các ga ở 2 tỉnh này.
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách, chở hàng trên các đường bay đi/đến tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách, chở hàng trên các đường bay đi/đến tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản hỏa tốc gửi các đơn vị trong ngành triển khai Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, với hoạt động vận chuyển hành khách, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu dừng toàn bộ các chuyến bay chở khách, chở hàng trên các đường bay đi/đến tỉnh Quảng Ninh. Các chuyến bay nội địa chở khách, chở hàng không đi/đến tỉnh Quảng Ninh thực hiện bình thường.

Với đường sắt tạm dừng các tác nghiệp đón, trả khách đối với các đoàn tàu khách tại các ga trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương; không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Đối với hoạt động vận tải nội tỉnh và liên tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh COVID-19 của tỉnh (hoặc địa bàn trong tỉnh) quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển trên toàn tỉnh (hoặc tại địa bàn trong tỉnh) đối với các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt trong địa bàn tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết; hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân; bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.

[Quảng Ninh tạm dừng hoạt động vận tải khách sau khi có ca mắc COVID-19]

Riêng với hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương thì không được dừng, đỗ tại địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương để đón, trả khách.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương) thực hiện bình thường.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh COVID-19 địa phương quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động vận chuyển hành khách của các tuyến vận tải thủy nội địa, hàng hải và các tuyến từ bờ ra đảo trong địa bàn tỉnh hoặc liên tỉnh; không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Thời gian áp dụng kể từ 12 giờ ngày 28/1/2021 cho đến khi có thông báo mới./.

Tính từ 18 giờ ngày 27/01 đến 18 giờ ngày 28/1, Việt Nam ghi nhận thêm 91 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 7 ca nhập cảnh được cách ly ngay, 84 ca trong cộng đồng thuộc Quảng Ninh và Hải Dương.
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục