Dùng điện để bẫy chuột, hai người bị khởi tố vì tội giết người

Hai vụ việc chết người liên tiếp xảy ra ở hai huyện Tân Hiệp và Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) trong những ngày gần đây là lời cảnh bảo về sự nguy hiểm của việc sử dụng điện để bẫy chuột.
Dùng điện để bẫy chuột, hai người bị khởi tố vì tội giết người ảnh 1Ảnh minh họa.

Dù pháp luật đã nghiêm cấm và chính quyền địa phương liên tục tuyên truyền, cảnh báo, song tình trạng người dân dùng điện để bẫy chuột, bảo vệ mùa màng vẫn đang diễn ra ở nhiều nơi, tiềm ẩn nguy hiểm khó lường.

Hai vụ việc chết người liên tiếp xảy ra ở hai huyện Tân Hiệp và Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) trong những ngày gần đây trong lúc toàn tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 là lời cảnh bảo về sự nguy hiểm của việc sử dụng điện để bẫy chuột.

Ngày 7/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Kiên Giang) đã khởi tố 2 vụ án hình sự, khởi tố 2 bị can, ra lệnh bắt tạm giam với Đinh Bá Hỗ (sinh năm 1953) trú ở xã Tân An, huyện Tân Hiệp và Phan Văn Còn (sinh năm 1982) trú ở xã Thạnh Lộc, huyện Giồng Riềng về tội giết người.

[Cần Thơ: Cứu sống nạn nhân ngưng tim ngoại viện 45 phút do điện giật]

Để bảo vệ ruộng lúa của mình khỏi bị chuột phá hoạt, vào khoảng 19 giờ ngày 3/8, Phan Văn Còn mang bộ kích điện và bình ắc quy ra ruộng rồi kết nối vào đoạn dây chì dài hơn 100 mét bao quanh ruộng lúa (có từ trước) để bẫy chuột rồi bỏ vào nhà.

Khoảng 20 phút sau, Còn ra coi thì phát hiện anh T.T.T (sinh năm 1994) ngụ cùng địa phương nằm bất động dưới ruộng lúa, tay nạn nhân còn vướng vào đường dây chì giăng để bẫy chuột.

Còn liền tắt bộ kích điện, đến gần xem kỹ thì xác định nạn nhân đã chết nên đến Công an xã đầu thú.

Cũng với hành vi tương tự, vào tối 3/8, bị can Đinh Bá Hổ đã giăng một đoạn dây chì dài bao quanh ruộng ngô rồi kết nối vào lưới điện 220v của gia đình để bẫy chuột.

Đến sáng hôm sau, ngày 4/8, bị can Hổ mới ngắt điện, trong lúc Hổ đang ăn cơm thì nghe người dân truy hô có người chết ngoài ruộng ngô nên ra xem, phát hiện anh T.Q.H. là hàng xóm, nằm chết dưới mương nước, nơi Hổ dăng dây chì cắm điện để bẫy chuột.

Biết hành vi của mình vừa gây ra tại họa lớn nên Hổ liền cuốn dây chì đem giấu, sau đó đến công an đầu thú./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục