Dung do giua Israel va Palestine khien 6 nguoi thiet mang hinh anh 1Chuyển người biểu tình Palestine bị thương trong cuộc xung đột với binh lính Israel tại khu vực biên giới Dải Gaza-Israel ngày 21/9. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 11/11, quân đội Israel thông báo một vụ đấu súng với người Palestine đã nổ ra cùng ngày trong một chiến dịch quân sự tại Dải Gaza. Phía Palestine cho hay đã có 6 người thiệt mạng, trong đó có một chỉ huy dịa phương của cánh vũ trang thuộc phong trào Hồi giáo Hamas.

Theo các nguồn tin an ninh Palestine, vụ đụng độ đã xảy ra ở phía Đông thành phố Khan Yunis ở miền Nam Dải Gaza. Người phát ngôn Bộ Y tế Gaza Ashraf al-Qudra xác nhận có 6 người Palestine đã thiệt mạng. Sau khi đụng độ nổ ra, tiếng còi báo động đã vang lên ở miền Nam Israel, báo hiệu khả năng có rốckét được bắn từ Dải Gaza. Phong trào Hamas đã lên tiếng chỉ trích vụ tấn công của Israel.

[Israel và Phong trào Hồi giáo Hamas hạ nhiệt căng thẳng]

Trong khi đó, người phát ngôn quân đội Israel Jonathan Conricus cho biết toàn bộ binh sĩ Israel tham gia chiến dịch hiện đã về nước. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman cũng đã có các cuộc tham vấn an ninh với giới tướng lĩnh cấp cao. Thủ tướng Benjamin Netanyahu cùng ngày đã quyết định cắt ngắn chuyến thăm Paris và dự lễ kỉ niệm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ nhất để trở về nước ngay trong đêm.

Vụ bạo lực mới nhất tại Gaza xảy ra trong bối cảnh Ai Cập và Liên hợp quốc đang nỗ lực làm trung gian cho thỏa thuận ngừng bắn lâu dài giữa Israel và Hamas-nhóm vũ trang Hồi giáo đang kiểm soát vùng đất này./.

(TTXVN/Vietnam+)