Dừng toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam-Trung Quốc từ 13 giờ ngày 1/2

Các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ bị hủy cấp phép bay đã cấp cho các hãng hàng không do liên quan diễn biến phức tạp dịch virus corona (2019-nCoV).
Toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam-Trung Quốc sẽ bị hủy cấp phép bay đã cấp cho các hãng hàng không. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)
Toàn bộ chuyến bay giữa Việt Nam-Trung Quốc sẽ bị hủy cấp phép bay đã cấp cho các hãng hàng không. (Ảnh: Việt Hùng/Vietnam+)

Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra, Cục Hàng không Việt Nam đã công bố tạm thời hủy cấp phép bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc từ 6 giờ quốc tế (tức 13 giờ giờ Việt Nam) ngày 1/2/2020 cho đến khi có thông báo mới.

[34 hãng hàng không toàn cầu tạm ngừng các chuyến bay tới Trung Quốc]

Tổng công ty Quản lý bay Việt Việt Nam có trách nhiệm thông báo tin tức hàng không bằng hình thức phù hợp với nội dung tạm thời hủy phép bay đồng thời từ chối tiếp nhận kế hoạch bay không lưu của các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc theo kế hoạch nói trên. Các chuyến bay đang thực hiện, yêu cầu bay trở lại sân bay cất cánh.

Trước đó, hãng hàng không Vietjet Air vừa có kế hoạch ngừng bay các đường Trung Quốc từ 1/2 và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, y tế, kiểm dịch, cảng hàng không... tuân thủ các quy trình y tế, hàng không của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nhà chức trách, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đảm bảo an toàn cho tổ bay và hành khách.

[Vietjet ngừng bay, Vietnam Airlines hạn chế chuyến bay đến Trung Quốc]

Nhiều hãng hàng không trên thế giới đã quyết định ngừng khai thác các đường bay đến và đi từ các sân bay Trung Quốc. Bắc Kinh và Thượng Hải là các thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

British Airways là hãng đầu tiên công bố ngừng bay đến và đi từ Trung Quốc. Các hãng hàng không như Lufthansa, Swiss Air, Austria Airlines, Finnair, Air Canada, United Airlines, KLM Royal Dutch Airlines, American Airlines, Delta Air Lines, Lion Air, Air Seoul... cũng có động thái ngừng khai thác các chuyến bay tới các thành phố của quốc gia đông dân nhất thế giới. Air France cũng tuyên bố trên website rằng hủy bỏ toàn bộ các chuyến bay đến và đi Trung Quốc đến 9/2.

Theo báo cáo mới nhất của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, Việt Nam đã có 6 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV).

Tổng số trường hợp mắc là 11.949, trong đó tại Trung Quốc đại lục: 11.791. Tổng số trường hợp tử vong: 259, đều tại Trung Quốc đại lục.

Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc đại lục: 158.

Đến nay có 26 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài Trung Quốc đại lục) ghi nhận trường hợp mắc virus này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục