Những hành khách đầu tiên lên máy bay đến Bangkok tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ. (Ảnh: Thanh Sang/TTXVN)

Sáng 27/6, đường bay thẳng Cần Thơ-Bangkok, Thái Lan chính thức được khai thác với chuyến bay thẳng đầu tiên cất cánh tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, chở theo 179 hành khách.

Đường bay thẳng Cần Thơ-Bangkok đi vào hoạt động hiện là đường bay quốc tế duy nhất hoạt động tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ, với sự phối hợp của Công ty Cổ phần Dịch vụ vận chuyển Thế giới (WorldTrans), Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, Tổng cục Du lịch Thái Lan, hãng hàng không Vietjet Air, và số một công ty du lịch trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

WorkdTrans là đơn vị đứng ra khai thác đường bay thẳng bằng hình thức thuê chuyến bay từ Cần Thơ đến Bangkok và ngược lại.

Đường bay Cần Thơ-Bangkok sử dụng máy bay Airbus 320 với 179 chỗ ngồi, thời gian bay 90 phút. Dự kiến, chuyến bay xuất phát từ Cần Thơ đi Bangkok lúc 9 giờ sáng và đến Bangkok lúc 10 giờ 35 phút; và bay từ Bangkok lúc 7 giờ sáng, về đến Cần Thơ lúc 8 giờ 35 phút sáng.

[Jetstar mở đường bay Đồng Hới-Hải Phòng, giá vé từ 40.000 đồng]


Giá vé cho đường bay Cần Thơ-Bangkok khứ hồi là 4,8 triệu đồng và giá vé cho tour du lịch 5 ngày 4 đêm đến Thái Lan được các công ty du lịch chào bán bao gồm luôn vé máy bay là 6.990.000 đồng/khách.

Ông Trần Tường Huy, Tổng Giám đốc WorkdTrans cho biết Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đang thiếu các chuyến bay quốc tế trực tiếp từ Cần Thơ đi các nước. Việc đường bay thẳng Cần Thơ-Bangkok đi vào hoạt động là bước đột phá trong việc đi du lịch bằng đường hàng không ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long./.