Đường sắt Hà Nội giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi đại học

Haraco sẽ giảm 10% giá vé cho học sinh đi thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và thân nhân cùng đi.
Hành khách được đo thân nhiệt trước khi vào ga Hà Nội. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
Hành khách được đo thân nhiệt trước khi vào ga Hà Nội. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội (Haraco) vừa cho biết, Haraco sẽ giảm giá vé tàu đối với học sinh đi đại học, sinh viên nhập học mùa thi năm 2020.

Theo đó, Haraco sẽ giảm 10% giá vé cùng thời điểm đối với học sinh đi thi tốt nghiệp trung học phổ thông, đi thi và nhập học vào các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề và thân nhân cùng đi.

Cụ thể, mỗi giấy báo thi, thẻ dự thi học sinh được mua 1 vé giảm giá và được mua thêm 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng (nếu có) cho một lượt đi và một lượt về.

Riêng với giấy báo nhập học, học sinh được mua 1 vé giảm gíá cho một lượt đi và được mua thêm 1 vé giảm giá cho thân nhân đi cùng (nếu có).

Cũng liên quan đến đường sắt, trước đó, các doanh nghiệp vận tải đường sắt cũng liên tiếp thông báo tạm dừng hàng chục mác tàu trên các tuyến do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

[Đường sắt tạm ngưng chạy đôi tàu Bắc-Nam vì dịch COVID-19]

Hiện, tàu khách Thống nhất chạy suốt Hà Nội- Thành phố Hồ Chí Minh chỉ chạy hàng ngày 5 đôi gồm SE1/SE2, SE3/SE4, SE5/SE6, SE7/SE8 và SE9/SE10.

Trên các tuyến địa phương, tuyến Hà Nội-Lào Cai, tạm dừng đôi tàu SP3/SP4 từ ngày 3/8; tạm dừng chạy tàu SP1 các ngày 7, 14, 21, 28/8/2020.

Tuyến Hà Nội-Yên Bái kể từ ngày 8/8, chỉ chạy đôi tàu YB3/YB4 vào dịp cuối tuần, thay vì chạy hàng ngày hiện nay.

Tàu YB3 chạy các ngày thứ Bảy hàng tuần; tàu YB4 chạy các ngày chủ nhật hàng tuần. Tuyến Thành phố Hồ Chí Minh-Quy Nhơn, tạm dừng chạy đôi tàu SQN1/SQN2…/.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục