Epic Games yêu cầu tòa án Mỹ buộc Apple đưa Fortnite trở lại App Store

Trong một vụ kiện mới được khởi động, các luật sư của Epic Games cho rằng nếu động thái trên không được thực hiện, Fortnite có thể chịu những thiệt hại “không thể bù đắp.”
Apple đã gỡ trò chơi Fortnite khỏi cửa hàng trực tuyến App Store. (Nguồn: iphonehacks.com)
Apple đã gỡ trò chơi Fortnite khỏi cửa hàng trực tuyến App Store. (Nguồn: iphonehacks.com)

Công ty sản xuất trò chơi điện tử Epic Games đang nỗ lực thuyết phục một tòa án ở California buộc công ty công nghệ Apple đưa trò chơi Fortnite trở lại cửa hàng trực tuyến App Store, cho rằng điều này là vì lợi ích của công chúng.

Trong một vụ kiện mới được khởi động vào ngày 4/9 vừa qua, các luật sư của Epic Games cho rằng nếu động thái trên không được thực hiện, Fortnite có thể chịu những thiệt hại “không thể bù đắp.”

Vụ kiện được tiến hành giữa lúc diễn ra cuộc tranh luận về vấn đề liệu Apple siết chặt các quy định liên quan App Store và áp mức phí doanh thu 30% có bị coi là hành vi độc quyền hay không.

Apple đã gỡ Fortnite ra khỏi App Store vào ngày 13/8 sau khi Epic công bố một báo cáo cập nhật trong đó “né tránh” việc chia sẻ doanh thu với Apple.

[Hãng Epic Games thất bại trong cuộc chiến pháp lý với tập đoàn Apple]

Hồi tháng 8/2020, một tòa án Mỹ đã từ chối đề xuất của Epic về việc đưa Fortnite trở lại App Store và cho rằng việc gỡ bỏ Fornite của Apple là “gậy ông đập lưng ông.”

Theo Epic, hơn 116 triệu người sử dụng đăng ký đã tiếp cận Fortnite thông qua hệ điều hành iOS - nhiều hơn bất kỳ các nền tảng khác.

Epic cho rằng việc khiến nhiều người dùng không tiếp cận được Fortnite và ngăn cản khả năng tiếp cận của trò chơi này đối với hơn 1 tỷ người sử dụng iOS sẽ gây thiệt hại lớn đối với Epic.

Lượng người sử dụng mới hàng ngày đã giảm hơn 60% kể từ khi Fortnite bị gỡ bỏ trong khi danh tiếng của Epic cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục