ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 11 tháng 11 năm 2020 – ESR Cayman Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã là 1821) – nền tảng bất động sản logistics tập trung lớn nhất ở khu vực châu Á- Thái Bình Dương – vừa thông báo, Công ty sẽ là như một bộ phận cấu thành của Chỉ số MSCI Hồng Kông (MSCI Hong Kong Index), có hiệu lực sau khi thị trường đóng cửa vào ngày 30 tháng 11 năm 2020. Nói cách khác, ESR chính thức là một bộ phận cấu thành của MSCI Hong Kong Index bắt đầu từ phiên giao dịch ngày 1/12/2020 trở đi.

Hai ông Jeffrey Shen và Stuart Gibson, Đồng sáng lập và Đồng Giám đốc điều hành (CEO) của ESR, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi được chọn là một trong những bộ phận cấu thành Chỉ số MSCI Hồng Kông, thể hiện giá trị đầu tư dài hạn của ESR. Thực tế này là một minh chứng cho sự tham gia nhất quán của ESR với nhiều nhà đầu tư quốc tế và công nhận các nguyên tắc kinh doanh cơ bản mạnh mẽ của chúng tôi với cách tiếp cận dựa trên tài sản”.

Chỉ số MSCI Hồng Kông đóng vai trò là điểm chuẩn của thị trường chứng khoán toàn cầu, bao hàm các công ty có kết quả hoạt động vượt trội và tiềm năng vững chắc. Các cổ phiếu được chọn dựa trên một loạt các tiêu chí bao gồm giá trị vốn hóa thị trường, tính thanh khoản và tự do chuyển nhượng.

Thông báo việc đưa cổ phiếu của ESR vào Chỉ số MSCI Hồng Kông đúng vào dịp lễ kỷ niệm năm đầu tiên ESR niêm yết trên Bảng chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông. Tập đoàn đã tiếp tục mang lại hiệu quả hoạt động mạnh mẽ kể từ đó, đạt được kỷ lục cho thuê, huy động vốn và hoàn thành phát triển trong nửa đầu năm 2020. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, tài sản thuộc quyền quản lý của ESR đạt 26,5 tỷ USD, tăng 31% so với thời điểm 30/6/2019 nhờ hoạt động huy động vốn mạnh mẽ trên các nền tảng Trung Quốc, Australia và Hàn Quốc. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, bảng cân đối kế toán của ESR vẫn ổn định với lượng tiền mặt xấp xỉ 1 tỷ USD và tỷ lệ vốn vay 28,6%.