Estonia: Quan hệ hữu nghị với Việt Nam tiếp tục được tăng cường

Tổng thống Estonia hoan nghênh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) đã có hiệu lực, coi đây là động lực quan trọng để thúc đẩy giao thương hai nước.
Estonia: Quan hệ hữu nghị với Việt Nam tiếp tục được tăng cường ảnh 1Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid. (Nguồn: bnn-news.com)

Ngày 22/9, Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan kiêm nhiệm Estonia Đặng Thị Hải Tâm đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid.

Đây là lần đầu tiên lễ trình Thư ủy nhiệm được tổ chức trong khuôn viên trường Trung học cơ sở Kuningam thuộc thành phố Parnu - nơi được mệnh danh là “Thủ đô mùa Hè” của Estonia.

Tiếp xã giao Đại sứ sau lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thống Kersti Kaljulaid gửi lời chúc tốt đẹp đến lãnh đạo Việt Nam; bày tỏ cảm ơn Việt Nam ủng hộ Estonia trở thành Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và khẳng định hai nước tiếp tục phối hợp hiệu quả tại tổ chức này để thúc đẩy các vấn đề an ninh khu vực và toàn cầu.

Tổng thống hoan nghênh Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) đã có hiệu lực, coi đây là động lực quan trọng để thúc đẩy giao thương hai nước; tin tưởng quan hệ hữu nghị giữa hai nước sẽ được tăng cường hơn nữa trong thời gian tới, đặc biệt trong lĩnh vực số hóa và chính phủ điện tử - một trong những lĩnh vực Estonia đang dẫn đầu trên thế giới.

Tổng thống Kersti Kaljulaid cũng cho biết việc tổ chức lễ trình Thư ủy nhiệm tại khuôn viên một trường học có ý nghĩa quan trọng, thể hiện ưu tiên hàng đầu của Estonia trong giáo dục, ngành chiếm 7% tỷ trọng GDP trong ngân sách chi tiêu hàng năm của Estonia; bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này thời gian tới.

Nhân dịp này, Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới Tổng thống Kersti Kaljulaid, cũng như chúc mừng Estonia đã có những sáng kiến và đóng góp quan trọng trên vai trò ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm đồng thời bày tỏ quyết tâm thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam và Estonia trên nhiều lĩnh vực, trong đó trọng tâm là số hóa và chính phủ điện tử.

Kết thúc buổi tiếp, Đại sứ Đặng Thị Hải Tâm đã lưu bút tại Sổ danh dự của Văn phòng Tổng thống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục