Facebook khong duoc moi du hoi nghi truyen thong xa hoi cua Nha Trang hinh anh 1(Nguồn: foxnews.com)

Ngày 8/7, Facebook Inc cho biết họ đã không được mời tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhà Trắng về truyền thông xã hội được tổ chức vào cuối tuần này.

Nhà Trắng đã nhiều lần từ chối cho biết ai sẽ tham dự sự kiện ngày 11/7. Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cho biết vào tháng trước, cuộc họp sẽ tập hợp các nhà lãnh đạo kỹ thuật số nhằm thảo luận một cách sâu rộng về các cơ hội và thách thức của môi trường trực tuyến hiện nay. Ông Deere cũng cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ phát biểu tại sự kiện này.

[Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ bắt đầu sử dụng mạng xã hội Twitter]

Các chính trị gia Mỹ, dẫn đầu bởi Tổng thống Trump, đang ngày càng sử dụng nhiều phương tiện truyền thông xã hội để thu hút trực tiếp cử tri. Tổng thống Trump đã nhiều lần nói rằng ông sẽ không được bầu nếu không có Twitter và Facebook.

Tuy nhiên, ông Trump cũng thường xuyên công kích Facebook và Twitter với cáo buộc hai mạng xã hội này thiên vị những người ủng hộ đảng Dân chủ.

Khi được hỏi liệu hãng có được mời tham dự cuộc họp sắp tới ở Nhà Trắng hay không, một phát ngôn viên của Facebook cho biết hãng không được mời.

Twitter và Google đã từ chối cho biết liệu hai hãng này có tham dự cuộc họp hay không nếu được mời.

Vào tháng Tư, Tổng thống Trump đã gặp Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey và dành một thời gian đáng kể để hỏi ông Dorsey về lý do tại sao ông bị mất một số lượng người theo dõi trên Twitter. Với hơn 61 triệu người theo dõi, ông Trump đang sở hữu một trong những tài khoản được theo dõi nhiều nhất trên Twitter./.

Việt Đức (Vietnam+)