Dai su Trung Quoc tai My bat dau su dung mang xa hoi Twitter hinh anh 1Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Thôi Thiên Khải. (Ảnh: THX)

Gần một năm sau khi bị mạo danh trên Twitter, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải (Cui Tiankai) đã chính thức bắt đầu sử dụng mạng xã hội hàng đầu của Mỹ, vốn bị chặn ở Trung Quốc.

Trong một dòng tweet mới đây, Đại sứ Thôi Thiên Khải (với tài khoản @AmbCuiTiankai) cho rằng ông bắt đầu sử dụng Twitter để "tiếp cận với thêm nhiều người dân Mỹ". Do mới thành lập nên hiện tài khoản của Đại sứ Trung Quốc vẫn chưa nhận được "thẻ xanh" của Twitter (dùng để chứng nhận tài khoản đáng tin cậy).

Tài khoản @AmbCuiTiankai ghi đầy đủ tên và ảnh của ông Thôi Thiên Khải, chức danh "Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ" và đường link dẫn đến trang web của Đại sứ quán Trung Quốc. Tài khoản này đã thu hút được hơn 700 người theo dõi và nhận được hơn 90 "like" trong ngày đầu tiên hoạt động. Bên cạnh đó, Đại sứ quán Trung Quốc cũng mở một tài khoản Twitter với tên @ChineseEmbinUS.

Có rất ít quan chức trong chính quyền Bắc Kinh sở hữu tài khoản được chứng nhận "thẻ xanh", do Twitter bị chặn ở Trung Quốc cũng như một số mạng xã hội khác. Hồi năm 2018, Twitter đã chặn một tài khoản mạo danh Đại sứ Thôi Thiên Khải sau khi nhận lời cảnh cáo từ Đại sứ quán Trung Quốc./.

Dai su Trung Quoc tai My bat dau su dung mang xa hoi Twitter hinh anh 2Tài khoản mạo danh Đại sứ Thôi Thiên Khải bị Twitter gỡ bỏ hồi năm 2018. (Ảnh: Twitter)
Vi Diệu (Vietnam+)