Facebook đã xóa hơn 3 tỷ tài khoản giả chỉ trong 6 tháng

Facebook cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới đã xóa hơn 3 tỷ tài khoản giả từ tháng 10 đến tháng 3, gấp đôi so với sáu tháng trước đó.
Facebook đã xóa hơn 3 tỷ tài khoản giả chỉ trong 6 tháng ảnh 1

Ngày 23/5, trong Báo cáo Thực thi Tiêu chuẩn Cộng đồng định kỳ lần thứ ba, Facebook cho biết họ đã gỡ bỏ gần gấp đôi số tài khoản giả bị nghi ngờ trong quý đầu tiên của năm 2019 so với quý 4 năm 2018.

Theo Facebook, sự gia tăng này là do các "cuộc tấn công tự động của những tác nhân xấu, cố gắng tạo ra một khối lượng lớn tài khoản cùng một lúc."

Phát biểu tại hội nghị công bố báo cáo, Giám đốc điều hành (CEO) Facebook Mark Zuckerberg đã trả lời các câu hỏi xung quanh đề xuất chia tách công ty truyền thông xã hội này để chống độc quyền. Theo CEO Facebook, việc chia tách công ty này sẽ làm tổn thương những nỗ lực của Facebook nhằm chống lại tin tức giả mạo và các nội dung khác vi phạm chính sách của họ.

[EU chỉ trích Facebook, Twitter chưa làm đủ khả năng chống tin giả]

"Số tiền dành cho các hệ thống an toàn của chúng tôi lớn hơn toàn bộ doanh thu của Twitter năm nay," ông Zuckerberg nói. "Chúng tôi có thể làm những việc mà tôi nghĩ là không thể cho những người khác làm."

Facebook đã vô hiệu hóa 2,19 tỷ tài khoản trong quý đầu tiên của năm 2019 so với 1,2 tỷ tài khoản trong quý 4 năm 2018.

Đó là một số lượng lớn tài khoản khổng lồ nếu so sánh với con số 2,38 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) của Facebook trong quý đầu tiên của năm 2019.

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết số lượng tài khoản bị vô hiệu hóa không được đưa vào con số MAU của họ vì các tài khoản giả mạo rõ ràng sẽ bị gỡ bỏ. Tuy nhiên, Facebook ước tính rằng khoảng 5% tài khoản được tính trong số người dùng hoạt động hàng tháng là giả mạo.

Báo cáo trên được đưa ra sau khi Facebook công bố vào tháng 3 đã tuyên bố tập trung đầu tư vào quản lý các nội dung riêng tư trên mạng xã hội này, theo đó sẽ chuyển nhiều người dùng liên lạc qua mạng sang các kênh riêng tư, được mã hóa thông qua các chức năng trò chuyện của Instagram, Messenger và WhatsApp./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục