Facebook xây trung tâm dữ liệu lớn tại châu Âu

Trung tâm dữ liệu khổng lồ của Facebook sắp được xây dựng tại Luleaa, Thụy Điển là trung tâm dữ liệu thứ 3 trên toàn cầu của mạng này.
Ngày 27/10, Facebook thông báo họ đang tiến hành xây dựng một trung tâm dữ liệukhổng lồ tại thành phố Luleaa, Thụy Điển.

Đây là trung tâm dữ liệu thứ ba trên toàn cầu của Facebook, và là trung tâm đầutiên ở châu Âu.

Trang mạng xã hội lớn nhất thế giới bày tỏ: “Sau khi đã xem xét và đánh giá mộtcách cẩn trọng các địa điểm tại châu Âu, chúng tôi đã quyết định chọn Luleaa làmnơi xây dựng trung tâm dữ liệu mới của mình, bởi nơi đây cung cấp các nguồn tàinguyên tốt nhất, với khí hậu mát mẻ và các nguồn năng lượng sạch.”

Facebook cho biết, trung tâm dữ liệu tại Luleaa sẽ bao gồm ba tòa nhà chứa máychủ, trong đó mỗi tòa nhà có diện tích 28.000m2. Quá trình xây dựng trung tâmnày sẽ được triển khai ngay lập tức.

Trang mạng xã hội đang sở hữu hơn 800 triệu thành viên trên khắp thế giới chobiết, tòa nhà đầu tiên sẽ đi vào hoạt động trong vòng một năm tới, trong khitoàn bộ trung tâm dữ liệu có thể hoàn tất tới năm 2014./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh hoạ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thị trường điện thoại thông minh chạm đáy 13 năm

Counterpoint Research công bố, lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong quý 2 giảm 11% so với cùng kỳ năm trước, tình trạng khan hiếm chip nhớ là nguyên nhân chính làm thị trường tiếp tục suy yếu.

Biểu tượng ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc gỡ bỏ hơn 241.000 video ngắn dán nhãn sai

Đây là một phần trong chiến dịch được Trung Quốc phát động để kiểm tra, áp đặt hình phạt nghiêm khắc với các tài khoản đăng tải nội dung hư cấu, dàn dựng, dán nhãn video không đúng quy định.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thái Hà/Vietnam+)

CEO SK hynix cảnh báo khủng hoảng chip vào năm 2027

Ngay trong ngày đầu tiên "ông lớn" chip Hàn Quốc SK hynix chào sàn Nasdaq với đợt IPO lịch sử, CEO Kwak Noh-jung đã cảnh báo ngành chip toàn cầu có thể đối mặt khủng hoảng tồi tệ nhất vào năm 2027.

Biểu tượng Apple tại cửa hàng ở Brussels, Bỉ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Apple kiện OpenAI đánh cắp bí mật thương mại

Đơn kiện dài 41 trang cho rằng OpenAI đã sử dụng nhiều biện pháp khác nhau, từ tuyển dụng nhân sự của Apple, khai thác mạng lưới nhà cung cấp đến thu thập thông tin mật về các sản phẩm chưa công bố.