FECON trúng thầu thi công ga ngầm tuyến đường sắt Nhổn-ga Hà Nội

Một nhà thầu nội địa vừa trúng gói thầu xử lý nền tại các ga ngầm dự án đường sắt đô thị Hà Nội đoạn Nhổn-ga Hà Nội.
FECON trúng thầu thi công ga ngầm tuyến đường sắt Nhổn-ga Hà Nội. (Ảnh: Tú Uyên)
FECON trúng thầu thi công ga ngầm tuyến đường sắt Nhổn-ga Hà Nội. (Ảnh: Tú Uyên)

Công ty Cổ phần FECON vừa trúng gói thầu xử lý nền phần ga ngầm cho dự án đường sắt đô thị số 3 Hà Nội đoạn Nhổn-ga Hà Nội trị giá 132 tỷ đồng sẽ áp dụng công nghệ khoan phụt vữa áp lực cao mới nhất của Nhật Bản.

Đại diện FECON chia sẻ, do mặt bằng thi công ở Hà Nội chật hẹp, nhiều nhà dân xung quanh nên đỏi hỏi kỹ thuật cao và một nhà thầu chuyên nghiệp. Theo thiết kế, độ xiên để thực hiện việc khoan phụt lên tới 45 độ và lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam.

“Công trình ngầm nói chung và xử lý nền cho công trình ngầm nói riêng đang là thế mạnh của FECON. Công ty sẽ thực hiện việc xử lý nền tại các ga S9, S10, S11, S12, vị trí móng các đường hầm nối, đường thông lánh nạn và vị trí các hố bơm, trạm bơm,” đại diện FECON cho hay.

[Sẽ dùng robot đào hầm dự án metro Nhổn-ga Hà Nội vào cuối 2019]

Ngoài ra, FECON đã sẵn sàng nguồn lực cho thi công các công trình đào hầm bằng máy TBM cho các dự án đường sắt đô thị tại Việt Nam khi công bố sở hữu máy khoan hầm TBM của Nhật Bản đã được sử dụng cho tuyến hầm Bến Thành-Suối Tiên (thuộc dự án Metro số 1 Thành phố Hồ Chí Minh).

Bên cạnh đó, FECON cũng là đơn vị đã từng đảm nhiệm công tác xử lý nền bằng công nghệ tiên tiến Jet Grouting đường kính lớn cho phần ga ngầm đoạn từ Nhà hát Bến Thành đến ga Ba Son, đồng thời là nhà thầu vận hành máy khoan hầm TBM cho cả 2 nhánh hầm tại dự án này.

Bên cạnh gói thầu tại dự án đường sắt đô thị số 3 Hà Nội, FECON cũng trúng thêm khoảng 100 tỷ đồng cho gói thầu tại Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn (Bà Rịa-Vũng Tàu), nâng tổng giá trị hợp đồng đã ký tại dự án này lên con số 400 tỷ. Đây sẽ là một trong các dự án trọng điểm, mang về doanh thu ổn định cho FECON trong năm 2019, kỳ vọng lên tới hơn 1.000 tỷ đồng.

Như vậy, tính đến thời điểm tháng 42019, FECON đã có trong tay khoảng 1.700 tỷ đồng doanh số với các hợp đồng ký mới cũng như ký từ cuối năm 2018 để triển khai trong những tháng đầu năm 2019.

Theo báo cáo đã được kiểm toán, kết thúc năm 2018, tổng tài sản của FECON đạt 4.723 tỷ đồng, tăng 23% so với năm 2017; doanh thu hợp nhất đạt 2.846 tỷ đồng, tăng gần 23% so với năm 2017 và lợi nhuận cả năm đạt 248,7 tỷ đồng, tăng hơn 40% so với năm 2017./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục