First Phosphate ký thỏa thuận với Sun Chemical để sản xuất vật liệu cho pin điện ở Bắc Mỹ

SAGUENAY, QUEBEC, CANADA – Newsfile Corp. – Ngày 29 tháng 11 năm 2023 – First Phosphate Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Canada – CSE, với mã PHOS) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức- FSE, với mã KD0) (OTC: FRSPF) và Sun Chemical Corporation […]

SAGUENAY, QUEBEC, CANADA – Newsfile Corp. – Ngày 29 tháng 11 năm 2023 – First Phosphate Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Canada – CSE, với mã PHOS) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức- FSE, với mã KD0) (OTC: FRSPF) và Sun Chemical Corporation vừa ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) không ràng buộc về việc phát triển các chất trung gian được sử dụng để sản xuất vật liệu hoạt tính catốt dựa trên lithium sắt photphat (lithium iron phosphate-based cathode active material – LFP CAM) nhằm hỗ trợ thị trường pin đang phát triển ở Bắc Mỹ.

Theo thỏa thuận này, Sun Chemical sẽ sử dụng các cơ sở đủ điều kiện ở Bắc Mỹ để sản xuất sắt photphat bằng nguyên liệu photphat của First Phosphate và các đối tác của họ.

Sun Chemical là nhà sản xuất bột màu vô cơ hàng đầu và đang tận dụng công suất các nhà máy địa phương hiện có ở Bắc Mỹ và châu Âu để hỗ trợ thị trường vật liệu pin. Vật liệu catốt dựa trên đồng kết tủa được sản xuất bằng cách sử dụng các quy trình, kiến ​​thức lĩnh vực và thiết bị tương tự như đối với các chất màu vô cơ, khiến điều này trở nên phù hợp một cách tự nhiên.

Bằng cách sử dụng mạng lưới của cả hai công ty, thỏa thuận sẽ bao gồm việc điều tra nguồn sắt tốt nhất để sử dụng trong quy trình tổng hợp sắt photphat và lithium sắt photphat với ưu tiên xem xét khả năng sản xuất tiền chất oxit sắt hiện tại của Sun Chemical và việc thu hồi nguồn khai thác magnetit của First Phosphate.

Làm việc cùng nhau, Sun Chemical và First Phosphate có thể phát triển đơn đăng ký tài trợ của nhiều bên thuộc Bộ Năng lượng Mỹ (Department of Energy – DOE) kết hợp với cam kết bao tiêu có thể đến từ các khách hàng tiềm năng của First Phosphate.

Ông John Passalacqua, Giám đốc điều hành của First Phosphate cho biết: “Thỏa thuận này rất quan trọng đối với First Phosphate, vì Sun Chemical là công ty hàng đầu trong ngành bột màu toàn cầu. Phần lớn máy móc được sử dụng trong ngành bột màu tương tự như máy móc cần thiết để sản xuất sắt photphat và oxit sắt, những chất trung gian quan trọng trong LFP CAM. Các quy trình, sự chú ý đến từng chi tiết, kinh nghiệm cần thiết là tương tự nhau ở cả hai ngành”.

Ông John Passalacqua cho biết thêm: “Hơn nữa, Sun Chemical cũng được hưởng lợi từ mạng lưới cơ sở và thiết bị rộng khắp Bắc Mỹ, cho phép chúng tôi tăng tốc sản xuất LFP CAM, đồng thời hưởng lợi từ việc giảm chi phí vốn, tài sản cố định. Sun Chemical cũng là công ty con của Tập đoàn mẹ DIC được công nhận trên toàn cầu (TYO: 4631), với khả năng tiếp cận vốn và công nghệ toàn cầu”.

Ông Russell Schwartz, Giám đốc Công nghệ (CTO) của Sun Chemical phát biểu: “Sun Chemical hài lòng với việc First Phosphate sẽ tăng cường cung cấp axit photphoric chất lượng cho pin ở Bắc Mỹ, vốn là một thành phần quan trọng của sắt photphat và cuối cùng là vật liệu catốt gốc lithium sắt photphat. Sun Chemical rất vui được hợp tác với First Phosphate để đủ điều kiện sử dụng trong danh mục vật liệu pin đang phát triển của mình. Việc mở rộng năng lượng sạch hơn nhờ ngày càng phụ thuộc vào phương tiện điện tử và năng lượng tái tạo sẽ được hưởng lợi từ pin được sản xuất tại địa phương dễ tiếp cận hơn. Mọi đóng góp mà Sun Chemical có thể thực hiện để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi này sẽ nhất quán với cam kết liên tục của chúng tôi đối với các công nghệ bền vững hơn”.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về First Phosphate Corp

First Phosphate là công ty thăm dò và phát triển khoáng sản hoàn toàn dành riêng cho việc chiết xuất và tinh chế nguyên liệu phốt phát tiên tiến cho ngành công nghiệp pin Lithium sắt phốt phát (LFP). First Phosphate cam kết sản xuất ở mức độ tinh khiết cao, theo tiêu chuẩn ESG đầy đủ và với lượng khí thải carbon dự kiến ​​thấp. First Phosphate có kế hoạch tích hợp trực tiếp vào các chức năng nghiên cứu & phát triển (“R&D”) và chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất pin LFP lớn ở Bắc Mỹ yêu cầu vật liệu phốt phát có thể sản xuất pin có nguồn gốc từ một nguồn cung cấp nhất quán và an toàn.

First Phosphate hiện sở hữu hơn 1.500 km vuông đất đai có trữ lượng phốt phát lớn ở Vùng Saguenay của Quebec, Canada mà công ty đang tích cực phát triển. Đặc tính của Phosphat sơ khai bao gồm sự hình thành đá lửa anorthosite hiếm gặp, thường tạo ra tập trung photphat có độ tinh khiết cao mà không có nồng độ cao của các kim loại nặng có hại.

Thông tin về Sun Chemical Corporation

Sun Chemical, thành viên của DIC Group là tập đoàn sản xuất hàng đầu về giải pháp đóng gói và đồ họa, công nghệ màu sắc và màn hình, sản phẩm chức năng, vật liệu điện tử và sản phẩm cho ngành ô tô và chăm sóc sức khỏe. Cùng với DIC, Sun Chemical liên tục nỗ lực thúc đẩy và phát triển các giải pháp bền vững nhằm vượt qua sự mong đợi của khách hàng và cải thiện thế giới xung quanh. Với tổng doanh thu hàng năm đạt hơn 8,5 tỷ USD, với hơn 22.000 nhân viên làm việc trên toàn thế giới, các công ty thuộc Tập đoàn DIC hỗ trợ nhiều nhóm khách hàng toàn cầu đa dạng.

Sun Chemical Corporation là công ty con của Sun Chemical Group Coöperatief U.A., Hà Lan và có trụ sở chính tại Parsippany, bang New Jersey, Mỹ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của công ty tại www.sunchemical.com hoặc kết nối với công ty trên:

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/sun-chemical
Instagram: https://www.instagram.com/lifeatsunchemical

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ:
Ông Jérôme Cliche, Phó chủ tịch Bộ phận Phát trieern kinh doanh
jerome@firstphosphate.com
Tel: +1 (514) 815-8799

Quan hệ với nhà đầu tư:  investor@firstphosphate.com
Quan hệ với truyền thông – báo chí: media@firstphosphate.com
Trang Web: www.FirstPhosphate.co

Theo dõi First Phosphate:
Twitter: https://twitter.com/FirstPhosphate
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/first-phosphate

Tin cùng chuyên mục