First Phosphate và Craler ký Biên bản ghi nhớ để phát triển năng lực logistics tại Saguenay-Lac-St-Jean

SAGUENAY, QUEBEC, CANADA – Newsfile Corp. – First Phosphate Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Canada – CSE, với mã PHOS) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức- FSE, với mã KD0) (OTC: FRSPF) vừa ký biên bản ghi nhớ (“MOU”) với Craler Inc., một […]

SAGUENAY, QUEBEC, CANADA – Newsfile Corp. – First Phosphate Corp. (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Canada – CSE, với mã PHOS) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, Đức- FSE, với mã KD0) (OTC: FRSPF) vừa ký biên bản ghi nhớ (“MOU”) với Craler Inc., một công ty con của TFI International Inc. (có cổ phiếu giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ, với mã: TFII) (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Toronto – TSX, với mã TFII) (“TFI”) để phát triển năng lực logistics vận chuyển hàng hóa toàn cầu của Công ty đến và đi từ vùng Saguenay-Lac-St-Jean của Quebec, Canada.

Ông John Passalacqua, Giám đốc điều hành (CEO) của First Phosphate cho biết: “Thỏa thuận này rất quan trọng vì Craler, cùng với công ty mẹ là TFI, có khả năng xác định các phương pháp thực hành tốt nhất cho toàn bộ hoạt động logistics của Công ty đối với các sản phẩm và vật tư của mình trên khắp Bắc Mỹ. Logistics thông minh có thể giúp tiết kiệm chi phí, giảm lượng khí thải carbon và làm hài lòng khách hàng trong ngành ô tô và lưu trữ năng lượng cố định trên khắp Bắc Mỹ”.

Các điều khoản của thỏa thuận bao gồm:

– First Phosphate và Craler phải nỗ lực xác định sự hiện diện logistics tại địa phương cho việc di chuyển các sản phẩm và nguồn cung cấp của First Phosphate đầu tiên đến và đi từ các cơ sở khai thác của Công ty ở Saguenay, Quebec đến Cảng Saguenay, Quebec.

– First Phosphate và Craler sẽ nỗ lực xác định sự hiện diện logistics ở Bắc Mỹ cho việc di chuyển các sản phẩm và vật tư của First Phosphate đến và đi từ Saguenay, Quebec cũng như phần còn lại của Bắc Mỹ và thế giới.

– First Phosphate và Craler sẽ nỗ lực xác định các phương án nhằm khuyến khích thiết lập nguồn sản xuất lithium cacbonat / hydroxit tại địa phương tại Cảng Saguenay, Quebec cũng như các phương án logistics để nhập khẩu lithium cacbonat / hydroxit từ các vùng khác của Bắc Mỹ và thế giới đến Cảng Saguenay, Quebec.

– First Phosphate và Craler sẽ nỗ lực hướng tới các quy trình điện khí hóa tốt nhất để thực hiện tại địa điểm khai thác tiềm năng của Công ty và giữa địa điểm khai thác và Cảng Saguenay, Bắc Mỹ và thế giới. Hai công ty phải nghiên cứu các lựa chọn logistics khác nhau có sẵn trong các giai đoạn phát triển dự án khác nhau để giảm thiểu lượng khí thải carbon trong các hoạt động chung của Công ty.

– Cần đặc biệt chú trọng đến hoạt động logistics kết nối các yêu cầu cung cấp và sản phẩm First Phosphate đến và đi từ trung tâm ngành công nghiệp ô tô Bắc Mỹ trên hành lang Windsor-Detroit cũng như với các khu vực khác của Mỹ và Mexico.

– Craler sẽ tham gia nhóm dự án First Phosphate và bắt đầu lý tưởng hóa dịch vụ logistics tổng thể tốt nhất dựa trên dự án cần thiết để tích hợp dòng sản phẩm và nguồn cung cấp của Công ty trên khắp Bắc Mỹ và thế giới.

– First Phosphate và Craler sẽ hợp tác cùng nhau để mang lại lợi ích kinh tế, xã hội và tạo việc làm cho Chính quyền Quebec, Canada và Mỹ.

Việc phát hành chứng khoán

Công ty đã giải quyết khoản nợ 75.000 USD cho số tiền tích lũy nợ nhà cung cấp dịch vụ ngang tầm thông qua việc phát hành 250.000 cổ phiếu phổ thông với mức giá là 0,30 USD/cổ phiếu phổ thông. Công ty cũng đã cấp 440.400 đơn vị cổ phần hạn chế (restricted share unit) của Công ty cho hai nhà tư vấn đủ điều kiện của Công ty. Đơn vị cổ phần hạn chế được phát hành trong thành 4 đợt (25% cho mỗi đợt vào ngày 31 tháng 5 năm 2024; ngày 31 tháng 8 năm 2024; ngày 30 tháng 11 năm 2024 và ngày 28 tháng 2 năm 2025).

Đơn vị cổ phần hạn chế phải tuân theo các điều khoản trong Kế hoạch khuyến khích vốn cổ phần Omnibus của Công ty đã được các cổ đông không có lợi ích phê duyệt tại Đại hội đồng cổ đông thường niên và đặc biệt của Công ty được tổ chức vào ngày 25 tháng 8 năm 2023. Tất cả các chứng khoán phát hành đều phải tuân theo thời gian nắm giữ là 4 tháng cộng thêm một ngày kể từ ngày phát hành.

Thông tin về First Phosphate Corp\

First Phosphate là công ty thăm dò và phát triển khoáng sản hoàn toàn dành riêng cho việc chiết xuất và tinh chế nguyên liệu phốt phát tiên tiến cho ngành công nghiệp pin Lithium sắt phốt phát (LFP). First Phosphate cam kết sản xuất ở mức độ tinh khiết cao, theo tiêu chuẩn ESG đầy đủ và với lượng khí thải carbon dự kiến ​​thấp. First Phosphate có kế hoạch tích hợp trực tiếp vào các chức năng nghiên cứu & phát triển (“R&D”) và chuỗi cung ứng của các nhà sản xuất pin LFP lớn ở Bắc Mỹ yêu cầu vật liệu phốt phát có thể sản xuất pin có nguồn gốc từ một nguồn cung cấp nhất quán và an toàn.

First Phosphate hiện sở hữu hơn 1.500 km vuông đất đai có trữ lượng phốt phát lớn ở Vùng Saguenay của Quebec, Canada mà công ty đang tích cực phát triển. Đặc tính của Phosphat sơ khai bao gồm sự hình thành đá lửa anorthosite hiếm gặp, thường tạo ra tập trung photphat có độ tinh khiết cao mà không có nồng độ cao của các kim loại nặng có hại.

Thông tin về Craler Inc.

Được thành lập vào năm 1997, Craler đã trở thành một trong những công ty tư nhân lớn nhất Canada chuyên quản lý vận chuyển hàng hóa. Craler phục vụ khách hàng làm việc trong nhiều ngành, lĩnh vực khác nhau để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hóa cụ thể của họ trên khắp Bắc Mỹ, bao gồm Canada, Mỹ và Mexico. Craler được TFI International Inc. mua lại vào năm 2019 và hiện hoạt động như một bộ phận của tập đoàn vận tải và logistics hàng đầu Bắc Mỹ.

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ:
Ông Bennett Kurtz, Giám đốc tài chính (CFO)
bennett@firstphosphate.com
Tel: +1 (416) 200-0657

Quan hệ với nhà đầu tư:  investor@firstphosphate.com
Quan hệ với truyền thông – báo chí: media@firstphosphate.com
Trang Web: www.FirstPhosphate.com

Theo dõi First Phosphate:
Twitter: https://twitter.com/FirstPhosphate
LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/first-phosphate

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục