FPT cung doi tac Canada xuc tien lap Vien nghien cuu AI tai Binh Dinh hinh anh 1Trong vòng 3 năm từ 2020 - 2023, hai bên sẽ phát huy thế mạnh riêng để xây dựng Viện Nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn, Bình Định. (Ảnh: FPT) 

Ngày 12/6, Tập đoàn công nghệ FPT và Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI) Mila đã tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược dài hạn. Theo đó, FPT sẽ trở thành tập đoàn công nghệ đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á trở thành đối tác chiến lược của Mila.

Trong vòng 3 năm từ 2020 đến 2023, hai bên sẽ phát huy thế mạnh riêng trên 4 hạng mục lớn gồm: Nghiên cứu và phát triển nâng cao năng lực công nghệ AI của FPT; Tư vấn chiến lược dựa trên bề dày kinh nghiệm của Mila để xây dựng Trung tâm Nghiên cứu FPT.AI tại Việt Nam tại Quy Nhơn (Bình Định); Đào tạo và trao đổi nguồn nhân lực chất lượng về AI, mang lại cơ hội và tiền đề cọ xát, nâng cao năng lực công nghệ với tầm vóc quốc tế và tìm kiếm cơ hội phát triển kinh doanh trong hệ sinh thái đối tác của Mila.

[Việt Nam sắp có siêu máy tính AI mạnh nhất từ trước tới nay]

Với các nội dung hợp tác trên, FPT và Mila kỳ vọng sẽ đạt được một số kết quả nổi bật trong vòng 3 năm tới gồm: gợi mở và giải quyết nhiều bài toán về AI ứng dụng trong nhiều lĩnh vực thực tiễn cũng là trọng tâm chính của công nghệ FPT như về Ngôn ngữ thông minh, Nhà máy thông minh, AI trong Y tế, Nông nghiệp…; mở ra cơ hội cọ xát và nâng cao năng lực công nghệ cho cả nguồn nhân lực FPT nói riêng và cộng đồng công nghệ trẻ ở Việt Nam nói chung; và xây dựng thành công Trung tâm Nghiên cứu AI của Việt Nam đạt tiêu chuẩn quốc tế.

FPT cung doi tac Canada xuc tien lap Vien nghien cuu AI tai Binh Dinh hinh anh 2FPT ký kết hợp tác với Viện Nghiên cứu Trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu thế giới Mila. (Ảnh: FPT)

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT cho biết: “Chúng tôi có một giấc mơ đưa Việt Nam trở thành trung tâm AI của thế giới, với sự tư vấn và kinh nghiệm thành công của Mila, FPT tin giấc mơ này sẽ thành hiện thực, Việt Nam sẽ trở thành trung tâm AI hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á"./.

Minh Sơn (Vietnam+)