Cuộc khảo sát do Trung tâm nghiên cứu Pew tiến hành, cho thấy tỷ lệ sở hữusmartphone ở người trưởng thành Mỹ đã tăng 11% từ mức sở hữu 35% của tháng Nămnăm ngoái.
Kết quả cũng cho thấy 41% số người trưởng thành Mỹ đang sở hữu một chiếc điệnthoại di động không phải smartphone, chứng tỏ số người sở hữu smartphone đangchiếm ưu thế hơn trong dân số so với số người sở hữu những chiếc điện thoại diđộng cơ bản hơn.
Tỷ lệ sử dụng smartphone cao nhất trong dân số Mỹ thuộc nhóm sinh viên tốtnghiệp với tỷ lệ sở hữu đạt 60%. Trong khi đó, chỉ 13% những người độ tuổi từ 65tuổi trở lên có một chiếc smartphone.
Cuộc điều tra trên được tiến hành trong khoàng thời gian giữa tháng Một vàtháng Hai vừa qua đối với 2.253 người trưởng thành ở Mỹ./.