Khai trương dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của SpaceX tại Indonesia

Dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của SpaceX vừa được khai trương tại Indonesia, nhằm cải thiện khả năng tiếp cận Internet cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở những khu vực xa xôi.

Ông Elon Musk - Giám đốc điều hành công ty vũ trụ tư nhân SpaceX - đã đáp chuyến bay riêng đến đảo Bali của Indonesia. (Nguồn: Reuters)
Ông Elon Musk - Giám đốc điều hành công ty vũ trụ tư nhân SpaceX - đã đáp chuyến bay riêng đến đảo Bali của Indonesia. (Nguồn: Reuters)

Dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của SpaceX vừa được khai trương tại Indonesia, nhằm cải thiện khả năng tiếp cận Internet cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở những khu vực xa xôi của "quốc gia vạn đảo" này.

Buổi lễ khai trương diễn ra vào chiều 19/5 tại một trung tâm y tế cộng đồng ở thủ phủ Denpasar của Bali, với sự tham dự của tỷ phú Elon Musk và Bộ trưởng Y tế Indonesia Budi Gunadi Sadikin.

Ông Elon Musk - Giám đốc điều hành công ty vũ trụ tư nhân SpaceX - đã đáp chuyến bay riêng đến đảo Bali của Indonesia vào sáng cùng ngày.

Trước đó, Bộ trưởng truyền thông và tin học Indonesia Budi Arie Setiadi cho biết các nhà cung cấp Internet của nước này hiện chưa thể phủ sóng đến các hòn đảo xa xôi, do chỉ dựa vào các trạm thu phát để truyền tín hiệu.

Trong khi đó, các vệ tinh Starlink hoạt động ở quỹ đạo thấp sẽ giúp cung cấp dịch vụ Internet tốc độ nhanh hơn trên phạm vi toàn quốc.

Như vậy, Indonesia là quốc gia thứ ba ở Đông Nam Á cấp phép hoạt động cho vệ tinh Starlink của SpaceX. Năm ngoái, Malaysia đã cấp phép cho SpaceX còn ở Philippines, một công ty cũng đã ký thỏa thuận với SpaceX vào năm 2022.

Indonesia đang đẩy mạnh phát triển công nghệ và thông tin kỹ thuật số nhằm hiện thực hóa tầm nhìn "Indonesia Vàng 2045". Hôm 17/4, Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, cũng đã đến Indonesia và có cuộc gặp với Tổng thống Joko Widodo.

Tại cuộc gặp, ông Tim Cook cho biết Apple sẽ xem xét đầu tư sản xuất tại Indonesia. Trước đó nữa, Giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft, ông Satya Nadella, khi đến thăm Indonesia hôm 30/4 cũng đã công bố khoản đầu tư 1,7 tỷ USD trong vòng 4 năm tới để giúp phát triển cơ sở hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây ở quốc gia Đông Nam Á này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục