VNPT phối hợp nâng cao năng lực Chuyển đổi Số của Cơ quan Trung ương Đoàn

Phát huy nhiều kết quả đạt được trong năm 2023, VNPT tiếp tục "bắt tay" cùng Trung ương Đoàn TNCS HCM thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, trong đó có nâng cao năng lực Chuyển đổi Số cho đơn vị này.

Lễ ký kết kế hoạch triển khai Thỏa thuận hợp tác năm 2024 giữa VNPT và Trung ương Đoàn. (Ảnh: T.Q/Vietnam+)
Lễ ký kết kế hoạch triển khai Thỏa thuận hợp tác năm 2024 giữa VNPT và Trung ương Đoàn. (Ảnh: T.Q/Vietnam+)

Trong năm 2024, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, trong đó có việc triển khai xâu dựng Đề án “Nâng cao năng lực Chuyển đổi số của Cơ quan Trung ương Đoàn.”

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị ký kết kế hoạch triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị trong năm 2024 vào chiều 16/5 tại Hà Nội.

Theo đó, trong năm nay, hai bên tập trung nâng cấp, hoàn thiện hệ thống phần mềm Quản lý đoàn viên, hệ thống quản lý văn bản và điều hành Eoffice, hệ thống phòng họp không giấy tờ Ecabinet.

Bên cạnh đó, hai đơn vị tiếp tục phối hợp trong công tác quản lý vận hành và phát triển ứng dụng Thanh niên Việt Nam, bao gồm: Chuyển đổi dữ liệu sang hệ thống mới và ra mắt phiên bản nâng cấp trong năm 2024 và một số tiện ích mới; tổ chức các cuộc thi, chương trình trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam; hoàn thiện giải pháp thanh toán VNPT Money trên ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Ngoài ra, hai bên tiếp tục triển khai phối hợp xây dựng Đề án “Nâng cao năng lực chuyển đổi số của Cơ quan Trung ương Đoàn”; nâng cấp, hoàn thiện Cổng thông tin Ngân hàng Ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam; phối hợp trong công tác tổ chức, thực hiện, tuyên truyền các chương trình, hoạt động của Trung ương Đoàn…

Nhận xét về việc phối hợp của hai bên trong năm 2023, theo Bí thư thường trực ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, quyết tâm của hai đơn vị trong việc triển khai các nội dung đã ký kết đã giúp hoạt động chỉ đạo điều hành được thông suốt từ Trung ương đoàn đến cơ sở, hiệu quả, minh bạch và tiết kiệm hơn.

Cụ thể, trong năm 2023, hai bên đã cùng phối hợp triển khai hiệu quả nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ đoàn, đoàn viên, tổ chức thành công nhiều cuộc thi trực tuyến trên app Thanh niên Việt Nam. Các cấp bộ đoàn đã đẩy mạnh triển khai phần mềm Quản lý đoàn viên, số hóa dữ liệu tổ chức đoàn và đoàn viên trên phần mềm. Hiện đã có gần 4,6 triệu dữ liệu đoàn viên trên phần mềm này. Đặc biệt việc xây dựng hệ thống số hóa tài liệu lưu trữ tại cơ quan Trung ương Đoàn cho đến thời điểm này đã bảo đảm tính tiên tiến hiện đại, áp dụng công nghệ thông tin vào công tác lưu trữ, quản lý tốt nguồn tài liệu điện tử; từng bước nâng cao hiệu quả cung cấp thông tin trong việc tra cứu tài liệu Lưu trữ để phục vụ cho hoạt động của cơ quan Trung ương Đoàn trong giai đoạn hiện nay.

VNPT đã hỗ trợ 2.000 thiết bị sử dụng Wifi, hàng trăm thiết bị sử dụng wifi tại Trung tâm báo chí và khu vực Triển lãm Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI; hỗ trợ 400 triệu đồng cho các hoạt động thăm hỏi quân dân trong chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc,” tặng 15 máy tính bảng phục vụ học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên đảo Bạch Long Vỹ. Đoàn Thanh niên Tập đoàn cũng đồng hành với Hành trình “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương” năm 2023 tại đảo Thanh niên Thổ Chu, tỉnh Kiên Giang: trao tặng và lắp đặt các điểm phát wifi miễn phí…

Phần mềm Hệ thống quản lý điều hành văn bản Eoffice được vận hành ổn định, thông suốt, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu quy trình xử lý văn bản của cơ quan Trung ương Đoàn. Đến nay 100% cán bộ, lãnh đạo các Ban đơn vị xử lý công văn đi, đến, thực hiện quản lý giao việc, thực hiện cập nhật, đăng ký lịch họp, lịch đơn vị trên Eoffice; Thực hiện kết nối liên thông trục văn bản điện tử quốc gia đến các Bộ, ban ngành, địa phương và 20 tỉnh thành đoàn có hệ thống Eoffice riêng kết nối liên thông trục văn bản điện tử quốc gia. Trong năm, VNPT và Trung ương Đoàn đã phối hợp triển khai phần mềm phòng họp không giấy tờ E-Cabinet. Việc triển khai phần mềm phòng họp không giấy tờ E-Cabinet đã mang lại hiệu quả cao, tiết kiệm được nhiều kinh phí in ấn và tạo điều kiện thuận lợi cho việc tổ chức các cuộc họp, nghiên cứu tài liệu.

Cũng trong năm 2023, hai đơn vị đã lên phương án nâng cấp và hoàn thiện Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam. Đã có 63.466 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên được các cấp bộ Đoàn hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa với tổng giá trị hỗ trợ là 110 tỷ đồng, giá trị làm lợi là trên 178 tỷ đồng.

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương đề nghị, bên cạnh những nội dung kế hoạch triển khai thoả thuận trong năm 2024, Tập đoàn VNPT quan tâm, hỗ trợ cơ quan Trung ương Đoàn thực hiện đề án nâng cao các hoạt động Chuyển đổi Số; đồng hành với Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029; phối hợp với các cơ quan báo chí của Đoàn trong việc Chuyển đổi Số.

Ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung ương Đoàn triển khai hiệu quả các nội dung kế hoạch hợp tác năm 2024 để việc hợp tác đạt hiệu quả và ngày càng đi vào chiều sâu, thực hiện được nhiều phần việc ý nghĩa./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục