Gần 600 ngàn thí sinh dự thi 'Học sinh với An toàn thông tin 2022'

Cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin 2022 được tổ chức nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho học sinh, phụ huynh học sinh trên cả nước.
Gần 600 ngàn thí sinh dự thi 'Học sinh với An toàn thông tin 2022' ảnh 1Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đoạt giải cuộc thi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Sáng 8/4 tại Hà Nội, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đã tổng kết và trao giải cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin 2022.

Sau 21 ngày triển khai với hình thức thi trực tuyến, các Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các trường học trên cả nước đã tích cực hưởng ứng cuộc thi.

Theo ban tổ chức, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã tham gia cuộc thi với số trường tham dự lên tới 5.783 trường. Số thí sinh tham dự cuộc thi lên tới 592.810. Về số thí sinh dự thi, Hà Nội vượt trội với 125.209 thí sinh của 568 trường; thứ hai là Thành phố Hồ Chí Minh với 50.316 thí sinh của 307 trường.

[Chính thức mở hệ thống cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin 2022]

Ban tổ chức cũng đã thiết lập 4 kênh hỗ trợ cuộc thi trong 21 ngày mở hệ thống thi, từ 8 giờ đến 22 giờ. Tổ hướng dẫn đã tiếp nhận hàng nghìn yêu cầu qua 4 kênh là hotline, zalo, messenger, email.

Gần 600 ngàn thí sinh dự thi 'Học sinh với An toàn thông tin 2022' ảnh 2Danh sách số học sinh và trường tham dự cuộc thi.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá rất cao Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và các đơn vị liên quan, thành viên trong ban tổ chức cuộc thi đã thể hiện tinh thần sáng tạo, quyết liệt trong việc tổ chức cuộc thi một cách bài bản, khoa học; ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng phần mềm thi trực tuyến hiện đại, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh dự thi. Khâu tổ chức đánh giá nhanh, kịp thời, công khai, minh bạch để có cuộc thi đạt kết quả tốt, hiệu quả cao.

"Tôi tin tưởng rằng, Cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin sẽ trở thành chương trình thường niên về an toàn thông tin cho trẻ em tại Việt Nam đồng thời có thể xem xét mở rộng phạm vi các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới. Hy vọng rằng chương trình này sẽ giúp ích hiệu quả cho công cuộc chăm sóc, bảo vệ cho những mầm non của đất nước, cho sự nghiệp trồng người của dân tộc," Thứ trưởng Dũng phát biểu. 

Gần 600 ngàn thí sinh dự thi 'Học sinh với An toàn thông tin 2022' ảnh 3Ban tổ chức trao giải cho các trường có nhiều thí sinh tham dự nhất. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Tại sự kiện, ban tổ chức đã công bố kết quả cuộc thi năm nay với 8 Giải tập thể tập trung vào các trường tại Hà Nội (4 trường) và Thành phố Hồ Chí Minh (4 trường). Trong số đó, trường có số học sinh tham dự nhiều nhất là 2691/2921 học sinh dự thi, chiếm 92% số học sinh của trường.

Các giải cá nhân phân bố trên 30 tỉnh thành, trong đó Hà Nội có 18 giải và Thành phố Hồ Chí Minh có 12 giải, tiếp đên là Quảng Bình 6 giải, Cà Mau 4 giải.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho 3 thí sinh: Phạm Thị Thanh Bình, lớp 8E Trường Trung học Cơ sở Minh Thành (Tỉnh Quảng Ninh); Nguyễn Ngọc Diệp, lớp 6A3 Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Đăng Đạo (Tỉnh Bắc Ninh); Phạm Lê Minh Đức, lớp 7A1 Trường Tiểu học và Trung học Cơ sở Xanh Tuệ Đức (Thành phố Hà Nội).

Gần 600 ngàn thí sinh dự thi 'Học sinh với An toàn thông tin 2022' ảnh 4Các thí sinh đoạt giải Nhất cuộc thi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Cùng với đó, ban tổ chức cũng trao 8 giải Nhì, 15 giải Ba, 50 giải Khuyến khích cho các thí sinh khác.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi được VNISA chủ trì tổ chức và dự kiến sẽ được duy trì thường niên, trở thành một phần trong chuỗi hoạt động Ngày an toàn thông tin Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục